Tin tức

13 sản phẩm thay thế trứng động vật trong chế độ ăn thuần chay

Khi nói đến các sản phẩm thay thế trứng thuần chay, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau. Trong hướng dẫn chi tiết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách làm trứng thuần chay bằng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm trứng hạt lanh, trứng hạt chia, trái cây xay nhuyễn, aquafaba (là nước sền sệt trong đó các loại đậu như đậu gà hoặc đậu trắng đã được nấu chín), đậu phụ lụa (là loại đậu phụ tươi có kết cấu mượt mà và mềm mại như kem trứng) và các sản phẩm bạn có thể mua ở cửa hàng.

Sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, chúng tôi đã khám phá ra những sản phẩm thay thế trứng thuần chay tốt nhất để làm bánh. Có nhiều đề xuất khác nhau và sẽ phụ thuộc vào loại công thức bạn đang thực hiện. Trứng lanh là một trong những sản phẩm thay thế phổ biến nhất và thường sử dụng chúng khi nướng bánh nướng xốp và các công thức món tráng miệng khác !

Tuy nhiên, hạt lanh không phải là sự thay thế duy nhất có sẵn! Và nó có thể không phải lúc nào cũng tốt nhất tùy thuộc vào công thức của bạn.

Nếu bạn đã từng sử dụng hạt lanh trong các công thức làm bánh của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng nếu vụn bánh của bạn có màu nhạt thì bạn có thể nhìn thấy các vệt lanh trong suốt quá trình nướng. Nó cũng có hương vị riêng biệt, vì vậy nếu bạn đang nướng thứ gì đó có hương vị nhẹ, bạn có thể nhận thấy hương vị của hạt lanh.

Các sản phẩm thay thế trứng cho người ăn chay rất khác nhau. Không phải tất cả đều được tạo ra như nhau. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích từng loại trứng thay thế thuần chay và loại công thức sử dụng chúng.

🥚 Tại Sao Bạn Cần Sử Dụng Trứng Thuần Chay?
Có nhiều lý do tại sao bạn đang tìm kiếm một sản phẩm thay thế trứng thuần chay.

  • Dị ứng trứng: Trứng là một trong những chất gây dị ứng phổ biến nhất, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Công thức trứng thuần chay là một lựa chọn tuyệt vời để nướng không có trứng. Các lựa chọn thay thế trứng thuần chay cũng không chứa gluten!
  • Chế độ ăn thuần chay: Người ăn chay không tiêu thụ các sản phẩm động vật bao gồm cả trứng. Nếu bạn theo chế độ ăn thuần chay vì lý do sức khỏe, môi trường hoặc đạo đức, bạn sẽ cần tìm một công thức thay thế cho công thức làm bánh yêu thích của mình.

👩‍🍳 Tại Sao Trứng Được Dùng Trong Nướng Bánh?

  • Kết dính: Trứng dùng để kết hợp các thành phần và giữ chúng lại với nhau. Nó giúp giữ cho đồ nướng của bạn không bị vỡ vụn ra.
  • Tạo men: Khi trứng được làm nóng sẽ tạo ra các túi khí nhỏ giúp tạo men cho các món nướng của bạn và tạo cho chúng một kết cấu nhẹ và xốp.
  • Độ ẩm: Chúng bổ sung độ ẩm cần thiết khi chúng được hấp thụ bởi các nguyên liệu khô như bột mì. Kết quả cuối cùng là một miếng bánh nướng ẩm.
  • Hương vị: Trứng giúp tăng hương vị khác trong món nướng của bạn, đồng thời giúp tạo ra lớp vỏ có màu vàng nâu.

🍳 13 sản phẩm thay thế trứng thuần chay
1. Trứng lanh

  • 1 thìa hạt lanh xay + 2,5 thìa nước = 1 quả trứng

-> Hạt lanh là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, có thể ăn cả hạt và xay. Cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng của hạt lanh tốt nhất khi nó được xay. Chúng có thể được thêm vào sinh tố và rắc lên trên bột yến mạch, hoặc salad. Bạn cũng có thể sử dụng chúng trong các món tráng miệng ngọt ngào cũng như các món nướng mặn.

-> Chứa nhiều axit béo omega-3 và chất xơ, lựa chọn lành mạnh này là một sự thay thế tuyệt vời cho trứng và cực kỳ dễ làm! Hạt lanh có vị gần giống hạt dẻ nhưng nhìn chung khá nhẹ. Chúng không tạo thêm sự thay đổi hương vị đáng chú ý cho các công thức nấu ăn, đó là lý do tại sao chúng hoạt động tốt trong các công thức làm bánh. Trứng hạt lanh là một trong những lựa chọn thay thế trứng thuần chay yêu thích của tôi để sử dụng trong các món nướng mà bạn không cần phải nâng nhiều. Điều này là do trứng lanh có tác dụng như một chất kết dính tốt nhưng không tạo ra nhiều lực nâng, vì vậy chúng có thể khiến một số món nướng trở nên đặc.

Những loại công thức làm trứng lanh hoạt động tốt?

  • Bánh quy
  • Bánh kếp (bánh kếp protein thuần chay)
  • Bánh brownies
  • Bánh mì nướng kiểu Pháp hoặc bánh quế
  • Các món nướng mặn như bánh mì kẹp thịt chay và thịt hầm

Thách thức với trứng hạt lanh là chúng không giúp nâng cao công thức làm bánh. Chúng giúp liên kết các thành phần lại với nhau. Sử dụng trứng lanh cho các công thức nấu ăn không cần nhiều lực nâng, chẳng hạn như bánh quy. Bạn có thể tìm thấy bột hạt lanh ở siêu thị, hoặc cửa hàng chuyên bán hàng nhập khẩu.

Lời khuyên của chuyên gia để làm trứng lanh
Nếu bạn có cả hạt, hãy sử dụng máy xay cà phê hoặc máy xay gia vị để tạo hạt lanh xay. 
Đảm bảo có đủ thời gian để hỗn hợp nước và hạt lanh xay nhuyễn (ít nhất 5 phút). Nếu không cho nó đủ thời gian để ngấm, nó sẽ không phát triển được độ đặc giống như trứng.

2. Trứng Chia

  • 1 thìa hạt chia xay + 3 thìa nước = 1 quả trứng

-> Tương tự như trứng hạt lanh, chỉ sử dụng hạt chia, lựa chọn tốt cho sức khỏe này cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các món nướng, bánh kếp và thậm chí cả công thức bánh mì kẹp thịt chay. Sau khi bạn kết hợp hạt chia đã xay với nước và để yên, hỗn hợp sẽ có kết cấu tương tự như kết cấu của trứng. Nó sẽ giúp công thức của bạn có độ sánh đặc nhưng sẽ kết dính tốt với nhau. Nó cũng sẽ thêm một hương vị hạt dẻ thoang thoảng. Tương tự như trứng lanh, hạt chia hoạt động tốt để liên kết các thành phần, nhưng không nâng bánh nướng. Sử dụng chúng trong các công thức nấu ăn như bánh quy, bánh kếp và các món ăn không nướng.

3. Trái cây xay nhuyễn

  • 1/4 cốc nước sốt táo hoặc bất kỳ loại trái cây nghiền nào = 1 quả trứng

- Sốt táo không đường, bí ngô nghiền nhuyễn, chuối chín và thậm chí cả khoai lang nghiền đều tạo nên một chất thay thế thuần chay dễ dàng trong các công thức làm bánh. Những loại nhuyễn này bổ sung vị ngọt tự nhiên, độ ẩm và giúp liên kết các thành phần lại với nhau.

- Trái cây xay nhuyễn rất phù hợp với các loại bánh nướng như bánh hạnh nhân, bánh ngọt, bánh rán và bánh mì ăn nhanh. Trái cây xay nhuyễn cung cấp nhiều độ ẩm, đó là lý do tại sao chúng hoạt động tốt nhất trong các món nướng cần thời gian nấu lâu hơn.

- Nhược điểm duy nhất là sử dụng trái cây xay nhuyễn thay vì trứng thật có thể khiến món nướng của bạn khó chín vàng đẹp mắt hơn, nhưng chúng vẫn sẽ ngon như vậy!

4. Quả bơ

  • 1/4 chén bơ xay nhuyễn = 1 quả trứng

-> Bơ nghiền có tác dụng tương tự như trái cây xay nhuyễn có hương vị trung tính. Nếu bạn muốn tránh hương vị chuối hoặc bí ngô, sử dụng bơ xay nhuyễn sẽ rất hiệu quả.

5. Aquafaba (là nước sền sệt các loại đậu: đậu gà...)

  • 1 muỗng canh aquafaba đánh bông = 1 lòng trắng trứng

-> Chất lỏng từ một lon đậu gà được gọi là aquafaba. Nó có độ đặc tương tự như lòng trắng trứng sống. Nó là chất thay thế tốt nhất để sử dụng cho các món tráng miệng yêu cầu lòng trắng trứng. Sử dụng aquafaba để làm bánh trứng đường hoặc trong một công thức như bánh mouse sô cô la.

6. Trứng bột đậu gà

  • 2 muỗng canh Bột đậu gà + 2 muỗng canh nước + 1 muỗng canh dầu ô liu = 1 quả trứng lớn

-> Đánh đều bột đậu gà, nước và dầu ô liu. Để yên trong ít nhất 5 phút hoặc hơn cho đến khi nó đặc lại. Một trong những điều tuyệt vời về trứng bột đậu gà là chúng có thể được sử dụng để làm món trứng tráng thuần chay!

7. Đậu phụ lụa (là loại đậu phụ tươi có kết cấu mượt mà và mềm mại như kem trứng)

  • 1/4 chén đậu phụ lụa xay nhuyễn = 1 quả trứng lớn

- Bạn cũng có thể sử dụng đậu phụ trong công thức làm bánh của mình! Hãy chắc chắn sử dụng đậu phụ lụa, không phải đậu phụ cứng để thay thế trứng thuần chay. Loại đậu phụ này có độ mềm nhất định do hàm lượng nước cao. Nó không có hương vị mạnh đặc trưng nên có thể thay thế tốt cho nhiều loại đồ nướng.

- Nghiền đậu phụ trong máy xay thực phẩm sao cho mịn và có độ sánh như kem. Nó là một sự thay thế tuyệt vời cho các công thức làm bánh pho mát, bánh pudding, bánh nướng và các món nướng cần nhiều độ ẩm. Đậu phụ đặc, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi sử dụng nó thay thế cho hầu hết các món nướng!

8. Tinh bột sắn

  • 2 thìa bột sắn + 3 thìa nước = 1 quả trứng

-> Tinh bột sắn có tác dụng kết dính các thành phần rất tốt. Loại trứng thay thế đặc biệt này phù hợp nhất với các loại nước sốt như sốt mayonnaise thuần chay hoặc làm chất làm đặc trong bánh pudding.

9. Bơ hạt

  • 3 muỗng canh bơ hạt = 1 quả trứng

-> Bạn có thể sử dụng bơ đậu phộng, bơ hạnh nhân hoặc bơ hạt điều để thay thế giúp liên kết các thành phần lại với nhau. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nó sẽ tạo thêm hương vị hấp dẫn cho công thức của bạn.

10. Thay thế trứng thuần chay được chế biến sẵn
-> Chất thay thế trứng thuần chay thường được làm bằng một số loại tinh bột và bột nở/soda – vì vậy chúng cung cấp cả lực nâng và độ kết dính. Chúng có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho đồ thật trong tất cả các loại công thức nấu ăn khác nhau! Điều này là do chúng không thêm bất kỳ hương vị hoặc vị ngọt không mong muốn nào. Chúng là một chất thay thế trứng tuyệt vời cho bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng nhỏ, bánh nướng xốp, bánh hạnh nhân hoặc thậm chí là các công thức nấu ăn ngon có sử dụng trứng! Những sản phẩm thay thế trứng thuần chay yêu thích chẳng hạn như là Bob's Red Mill Egg Replacer và Just Eggs.

11. Sữa chua nguyên chất từ ​​thực vật

  • 1/4 cốc sữa chua thực vật = 1 quả trứng

-> Sử dụng sữa chua thuần chay không đường, không hương vị có thể là một chất thay thế trứng thuần chay dễ dàng, tuyệt vời khi bạn đang cố gắng làm các món nướng cần nhiều độ ẩm chẳng hạn như bánh ngọt, bánh bông lan, bánh mì,... Nó hoạt động tương tự như đậu phụ lụa.

12. Baking Soda + Giấm táo

  • 1 thìa baking soda + 1 thìa giấm táo = 1 quả trứng

-> Dù bạn có tin hay không, bạn có thể trộn baking soda và giấm táo và sử dụng nó để thay thế trứng trong các món nướng như bánh mì, bánh nướng xốp, bánh ngọt,...

13.Kala Namak (muối đen)

  • Số lượng để thay thế 1 quả trứng khác nhau (thêm bớt tùy sở thích khẩu vị)

-> Kala namak, còn được gọi là muối đen, là một lựa chọn tuyệt vời cho các công thức nấu ăn không có trứng mà bạn muốn có hương vị giống như trứng. Bạn nên sử dụng loại trứng thay thế thuần chay này trong các công thức nấu ăn mặn như món xào thuần chay, salad trứng, khoai tây chiên thuần chay hoặc bánh trứng.

✔️ Cách sử dụng trứng thuần chay
Thật dễ dàng để sử dụng các chất thay thế trứng thuần chay trong tất cả các công thức nấu ăn yêu thích của bạn! Chỉ cần thêm nó vào công thức của bạn giống như bạn làm với một quả trứng thông thường (thường là thay thế 1:1). Hãy nhớ rằng nếu công thức yêu cầu nhiều hơn 2 quả trứng, hãy tìm công thức thuần chay thay vì thay thế trứng thuần chay.

📋 Hạt lanh và trứng hạt chia – Hướng dẫn từng bước

  • Kết hợp 1 muỗng canh hạt lanh hoặc hạt chia xay với 2,5 muỗng canh nước. 
  • Đánh đều bằng nĩa hoặc máy đánh trứng nhỏ. 
  • Nghỉ trong tối thiểu 5 phút, nhưng tối đa 30 phút. Hỗn hợp sẽ đặc lại khi nghỉ và sẽ có độ đặc như trứng.

TRỨNG THUẦN CHAY CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE KHÔNG?

  • Trứng thuần chay rất tốt cho sức khỏe!
  • Hàm lượng Omega-3 cao: Hạt lanh có nhiều axit béo omega-3. Nếu bạn là người ăn chay, tiêu thụ hạt lanh thường xuyên là một nguồn tuyệt vời của chất béo quan trọng giúp tăng cường trí não và tốt cho tim mạch. Mỗi muỗng canh hạt lanh chứa 1,8 gam omega-3. 
  • Giàu chất xơ: Hạt lanh chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan. Điều này góp phần cải thiện tiêu hóa. Mỗi muỗng canh hạt lanh chứa 3 gam chất xơ. 
  • Hàm lượng protein thực vật cao: Với 2 gam protein trên mỗi muỗng canh hạt lanh, chúng chứa nhiều axit amin arginine và glutamine có liên quan đến sức khỏe tim mạch và hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

BẠN DÙNG GÌ ĐỂ THAY THẾ LÒNG ĐỎ TRỨNG THẬT?
Sử dụng lecithin đậu nành như một chất thay thế trứng thuần chay. Sử dụng 1 muỗng canh (cho một lòng đỏ trứng thuần chay).

THAY THẾ TRỨNG THUẦN CHAY TỐT NHẤT LÀ GÌ?
Chất thay thế trứng thuần chay thực sự phụ thuộc vào loại công thức bạn đang làm. Một số công thức nấu ăn cần chất kết dính trong đó hạt lanh hoặc hạt chia hoạt động tốt nhất. Các công thức nấu ăn khác cần nhiều độ ẩm hơn, trong trường hợp đó, sữa chua làm từ thực vật có thể hoạt động tốt nhất. Trong trường hợp cần đảm bảo để làm bánh được tốt nhất, bạn nên sử dụng sản phẩm thay thế trứng thuần chay như Just Egg. Sẽ không có loại nào tốt nhất phù hợp với tất cả các loại nhu cầu làm bánh.

BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG TRỨNG THUẦN CHAY TRONG TẤT CẢ CÁC CÔNG THỨC LÀM BÁNH THÔNG THƯỜNG KHÔNG?
Câu trả lời còn phụ thuộc vào nhiều thứ! Mặc dù nhiều sản phẩm thay thế trứng thuần chay này rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng điều chỉnh công thức làm bánh thông thường thành món thuần chay, nhưng nếu công thức đó yêu cầu nhiều hơn một quả trứng, bạn có thể muốn tìm kiếm phiên bản thuần chay của công thức bạn đang thử để làm tốt hơn.

Điều này là do trong các công thức làm bánh thông thường, trứng phục vụ hai mục đích; chúng tạo cấu trúc cho bánh nướng và hoạt động như một chất tạo men. Cố gắng sử dụng chất thay thế trứng để thực hiện những nhiệm vụ quan trọng này trong công thức làm bánh của bạn có thể dẫn đến thất bại trong việc nướng bánh.

Một phiên bản thuần chay của cùng một công thức sẽ tính đến điều này, sử dụng các thành phần khác để cung cấp cấu trúc và nâng cao mà công thức của bạn cần để thành công. Vì vậy, tùy thuộc vào công thức, bạn có thể sử dụng trứng thuần chay để thay thế 1:1 cho trứng thông thường hoặc bạn có thể muốn tìm một công thức thuần chay đặc biệt để thử (tất nhiên, sẽ sử dụng trứng thuần chay!)

CHẤT THAY THẾ TRÁNG TRỨNG THUẦN CHAY TỐT LÀ GÌ?
Thông thường, bạn nên sử dụng sữa có nguồn gốc từ thực vật (như sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành không đường) để tráng trứng thân thiện với người ăn chay. Hoặc bạn cũng có thể thử xịt dầu ô liu hoặc bơ thuần chay tan chảy.

🥧 Công thức nấu ăn thuần chay sử dụng chất thay thế trứng thuần chay

  • Yến mạch và bánh kếp lúa mì nảy mầm
  • sô cô la nâu
  • Bánh quy ăn sáng bột yến mạch
  • Bánh quy sô cô la bột yến mạch thuần chay
  • bánh mì chuối sô cô la vụn

Nếu bạn đã thử bất kỳ sản phẩm thay thế trứng thuần chay nào hoặc bất kỳ công thức nào khác trên đây, vui lòng đánh giá và cho chúng tôi biết kết quả ra sao trong phần bình luận bên dưới!

Theo dõi Hân's Farm để nhận thêm nhiều những chia sẻ hữu ích nữa nhé!

Theo Hân's Farm TH ST

Đang xem: 13 sản phẩm thay thế trứng động vật trong chế độ ăn thuần chay

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng