Tin tức

Bánh kếp Yến mạch và chuối cho bữa sáng lành mạnh!

Những chiếc bánh kếp tốt cho sức khỏe này được làm từ yến mạch và lúa mì nảy mầm nhẹ, xốp, hơi ngọt và rất tốt cho bạn! Sự kết hợp của hai loại bột ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn no lâu hơn nhiều so với bột mì trắng nhờ chất xơ và protein của chúng. Thân thiện với trẻ em và được khuyến khích khuyên dùng cho cả gia đình.

Cả gia đình bạn sẽ thích bánh kếp này cho xem, nó thường là một món ăn ngon lành mạnh trên bàn ăn sáng của các bạn!

Tại sao?

Bởi vì bánh kếp truyền thống thường chứa nhiều carbs tinh chế, đường và không thực sự là một lựa chọn lành mạnh cho bữa sáng. Thông thường, nếu bạn đang ở nhà hàng và gọi bánh kếp cho bữa sáng, bạn sẽ đói chỉ vài giờ sau khi ăn xong do lượng carb cao và nhanh.

Đó là lý do tại sao bạn nên tham khảo công thức làm bánh kếp tốt cho sức khỏe này có hương vị giống như bánh kếp truyền thống, vì vậy bạn sẽ không nhận ra nó tốt cho bạn như thế nào! Protein và chất xơ được bổ sung trong những chiếc bánh kếp tốt cho sức khỏe này cũng giúp ngăn ngừa sự cố carb đó. Thay vì để bạn đói vài giờ sau đó, những chiếc bánh kếp tuyệt vời này là nguồn cung cấp năng lượng lâu dài tuyệt vời.

Đó là một trong những công thức nấu ăn dễ dàng mà bạn sẽ muốn làm đi làm lại!

Điểm tuyệt vời của công thức này

  • Siêu lành mạnh và ngon miệng
  • Dễ làm
  • Thân thiện với trẻ em
  • Dễ dàng tùy chỉnh
  • Có thể làm thuần chay hoặc không chứa gluten
  • Tuyệt vời cho bữa sáng, bữa nửa buổi hoặc thậm chí là bữa tối!

Nguyên liệu sử dụng

  • Bột mì: Thay vì sử dụng bột mì đa dụng truyền thống, chúng tôi sử dụng kết hợp bột yến mạch và bột mì nảy mầm nguyên chất để làm cho những chiếc bánh kếp này tốt cho sức khỏe hơn mà vẫn giữ được độ xốp và nhẹ. Thay vì bột mì nảy mầm nguyên chất, bạn cũng có thể sử dụng bột mì trắng nhẹ hơn và ít đặc hơn. Nếu không có bột yến mạch, bạn thực sự có thể tự làm bằng cách nghiền yến mạch kiểu cũ trong máy xay thực phẩm. Cuối cùng, bạn cũng có thể sử dụng bột kiều mạch hoặc bột hạnh nhân để thay thế một nửa lượng bột trong công thức này –> nhưng nó có thể làm cho bột bánh pancake đặc hơn một chút.
  • Sữa thông thường: Sữa ít chất béo hoạt động tốt nhất –> đó là sự cân bằng tốt giữa vị kem và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng sữa nguyên chất để có vị đậm đà hơn một chút hoặc sữa có nguồn gốc từ thực vật (hạnh nhân, đậu nành, yến mạch hoặc nước cốt dừa) để làm những chiếc bánh kếp bột yến mạch tốt cho sức khỏe này không chứa sữa động vật.
  • Trứng nguyên quả: Bạn có thể sử dụng trứng hạt lanh (đối với lựa chọn không có trứng) hoặc trứng thông thường trong công thức này!
  • Bột nở, Muối nở: Giúp bánh bông lên
  • Dầu ôliu: Có chất béo lành mạnh, có thể thay thế cho bơ. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa tan chảy ở đây!
  • Chiết xuất mật ong, muối và vani:  Một chút mật ong và vani mang lại hương vị và một chút ngọt ngào! Thay vì mật ong, bạn cũng có thể sử dụng xi-rô cây phong nguyên chất hoặc đường dừa.

THÀNH PHẦN CHI TIẾT

  • ¾ chén bột yến mạch
  • ¾ chén bột mì nảy mầm
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng cà phê bột nở
  • ½ muỗng cà phê muối nở
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 1¼ – 1½ cốc sữa thực vật
  • 2 quả trứng hạt lanh/hạt chia hoặc 2 quả trứng thường
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

Hướng dẫn từng bước một

- Trộn các thành phần khô: Trong một bát lớn, rây bột mì nảy mầm, bột nở, muối nở và muối với nhau.

- Trộn nguyên liệu ướt: Trong một bát riêng, kết hợp sữa, mật ong, vani, trứng và dầu, trộn cho đến khi mịn.

- Kết hợp Ướt + Khô: Cho nguyên liệu ướt vào hỗn hợp bột và trộn cho đến khi hòa quyện.

-> Bắt đầu làm bánh kếp! Xịt dầu ô liu lên vỉ nướng hoặc chảo chống dính. Đun nóng trên lửa vừa-thấp. Đổ hoặc múc 1/4 cốc bột lên vỉ nướng, (1/4 cốc cho mỗi chiếc bánh kếp) và nấu cho đến khi sủi bọt ở mặt trên và vàng ở mặt dưới, khoảng 4 phút.

- Lật và nấu cho đến khi mặt dưới vàng, khoảng 2 phút nữa. 

BÁNH KẾP LÀM TỪ BỘT LÚA MÌ NGUYÊN CHẤT CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN KHÔNG?
- Dĩ nhiên là có! Những chiếc bánh kếp bông xốp này tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với những chiếc bánh kếp thông thường làm từ bột mì đa dụng (tinh chế). Đây là lý do tại sao chúng là một trong những công thức làm bánh kếp tốt cho sức khỏe nhất hiện có:

  • Giàu chất xơ: Sự kết hợp giữa bột yến mạch và bột mì nảy mầm trong những chiếc bánh kếp tốt cho sức khỏe này cung cấp cho bạn ngũ cốc nguyên hạt, có nhiều chất xơ và protein hơn ngũ cốc tinh chế. Một chiếc bánh có 3 gam chất xơ.
  • Ít đường bổ sung: Mặc dù hầu hết các công thức làm bánh kếp có thể thêm đường để tạo vị ngọt, nhưng công thức này chỉ yêu cầu 1 thìa mật ong cho toàn bộ công thức! Mỗi chiếc bánh chỉ có 4g đường nhưng vẫn có vị ngọt nhẹ.

-> Chỉ với 140 calo, 3 gam chất xơ và 5 gam protein cho mỗi chiếc bánh kếp, đây là bữa sáng mà bạn có thể cảm thấy tuyệt vời khi ăn!

TRẺ EM SẼ THÍCH NHỮNG CHIẾC BÁNH KẾP TỐT CHO SỨC KHỎE NÀY CHỨ?
-> Những chiếc bánh kếp tốt cho sức khỏe này sẽ có hương vị nhẹ, bông xốp, ngọt nhẹ và có thể phủ lên trên bất cứ thứ gì, điều này khiến chúng trở nên cực kỳ thân thiện với trẻ em! Các con của bạn sẽ thực sự hào hứng khi chúng biết chúng  sắp được ăn những chiếc bánh yến mạch và lúa mì nảy mầm này cho bữa sáng!

LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ GIỮ ẤM BÁNH KẾP?
-> Bạn hoàn toàn có thể làm trước một mẻ bánh kếp và chỉ cần giữ ấm bằng cách đặt chúng vào lò nướng ở nhiệt độ thấp. Bạn nên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150-200 độ F, cho bánh kếp vào khay nướng và đặt chúng vào lò nướng cho đến khi sẵn sàng để phục vụ.

Làm thế nào để lưu trữ và bảo quản
-> Để bánh nguội, sau đó chuyển chúng vào hộp kín. Họ sẽ giữ trong tủ lạnh lên đến 4 ngày. Để hâm nóng lại, hãy hâm nóng trong lò vi sóng hoặc trên chảo ở nhiệt độ thấp trên bếp cho đến khi ấm hoàn toàn.

Đề xuất ăn kèm
-> Những chiếc bánh kếp thơm ngon này có thể được phủ lên trên bất cứ thứ gì! Dưới đây là một số toppings yêu thích được khuyên dùng:

  • Trái cây tươi: Các loại quả mọng (quả việt quất/dâu tây/quả mâm xôi), chuối, táo và lê đều rất tốt. Bạn thậm chí có thể hầm trái cây (đun lửa vừa với vài muỗng canh nước trong một cái nồi nhỏ cho đến khi chúng mềm và đường chuyển sang màu caramen -> khoảng 5-10 phút) và phục vụ nó như một món ăn trộn bên trên những chiếc bánh kếp làm từ bột mì nguyên cám này!
  • Các loại hạt: Các loại hạt nguyên chất tạo thêm kết cấu tuyệt vời cho những chiếc bánh kếp tốt cho sức khỏe này (quả hồ đào, hạnh nhân, hạt điều và quả óc chó...đều hoạt động tốt)
  • Bơ hạt: Hãy thử phủ lên những chiếc bánh kếp này một thìa bơ đậu phộng hoặc bơ hạnh nhân!
  • Gia vị: Hãy thử rắc một ít quế xay, nhục đậu khấu hoặc thậm chí là gia vị bánh bí ngô lên trên.
  • Sô cô la chip: Để biến những món này thành một món ăn đặc biệt hơn, hãy thử thêm những miếng sô cô la đen lên trên!
  • Xi-rô: Xi-rô cây phong, mật ong đều sẽ có hương vị tuyệt vời khi rưới lên những chiếc bánh kếp này.

Những cách thay thế khác

Bánh kếp không chứa gluten: Những chiếc bánh kếp tốt cho sức khỏe này rất dễ làm không chứa gluten. Bạn nên thay thế bột mì nảy mầm bằng bột mì không chứa gluten và thay thế bột yến mạch bằng bột yến mạch không chứa gluten. Nếu bạn không thể tìm thấy bột yến mạch không chứa gluten, chỉ cần lấy yến mạch không chứa gluten đã được chứng nhận và nghiền chúng trong máy xay thực phẩm cho đến khi chúng thành bột mịn.

Bánh kếp thuần chay: Bạn có thể làm món bánh kếp thuần chay tốt cho sức khỏe trên bằng cách sử dụng trứng hạt lanh/ hạt chia thay vì trứng thông thường! Để làm trứng hạt lanh/ hạt chia, hãy thêm 1 muỗng canh hạt lanh xay/ hạt chia vào 2,5 muỗng canh nước trong một cái bát nhỏ, để yên trong 5 phút rồi thêm vào công thức của bạn như cách làm với trứng thông thường. Bạn có thể sử dụng trứng hạt lanh/hạt chia để thay thế 1:1 cho trứng thông thường.

Bánh kếp yến mạch chuối: Thay vì kết hợp các loại bột, bạn có thể sử dụng 1,25 cốc bột yến mạch và 1/4 cốc yến mạch cán mỏng. Bạn có thể thêm một ít chuối nghiền vào bột (khoảng 2-3 muỗng canh) và sau đó cho một ít chuối thái lát lên trên!

Bánh kếp protein: Thêm 1 muỗng bột protein yêu thích của bạn vào bột để tăng lượng protein!

Bánh kếp ngọt hơn: Nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản ngọt ngào hơn của những chiếc bánh kếp lúa mì nảy mầm này mà vẫn tốt cho sức khỏe, thì có một giải pháp đơn giản. Thêm một ít sốt táo không đường hoặc chuối chín nghiền. Bạn sẽ nhận được nhiều bột hơn một chút từ công thức và trái cây được thêm vào sẽ tạo thêm vị ngọt mà không làm thay đổi quá nhiều kết cấu của bánh kếp. 

Lời khuyên của chuyên gia để làm bánh kếp tốt cho sức khỏe

  • Để giảm số lượng vón cục trong bột của bạn, trước tiên hãy trộn riêng các nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt. Sau đó, tạo thành giếng trong nguyên liệu khô, đổ nguyên liệu ướt vào và khuấy vài lần.
  • Để có kết quả tốt nhất, hãy chắc chắn không trộn quá nhiều bột của bạn.
  • Để yên bột trong khoảng 10-15 phút trong khi bạn làm nóng vỉ nướng hoặc chảo.
  • Sử dụng muỗng làm bánh quy hoặc hộp đựng bánh kếp để đo các phần.
  • Chỉ lật bánh khi các cạnh trông hơi khô và bạn thấy bong bóng trên đầu. Những chiếc bánh kếp tốt cho sức khỏe của bạn đã sẵn sàng khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu!

DINH DƯỠNG
Suất ăn: 1 bánh kếp | Calo: 140 kcal | Carbohydrate: 21,5 g | Chất đạm : 5g | Chất béo: 4,8 g | Chất béo bão hòa: 0,9 g | Natri: 165,6 mg | Chất xơ: 3,2 g | Đường : 4,5g

Nếu bạn đã thử những chiếc bánh kếp tốt cho sức khỏe này thì hãy đánh giá nó và cho chúng tôi biết nó thành công như thế nào trong phần bình luận bên dưới!

Theo dõi Hân's Farm để nhận thêm nhiều công thức nấu ăn lành mạnh và tốt cho sức khỏe khác nữa nhé!

Theo Hân's Farm TH ST

Đang xem: Bánh kếp Yến mạch và chuối cho bữa sáng lành mạnh!

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng