Bánh quy yến mạch thuần chay mềm và dai. Những chiếc bánh quy siêu dễ làm này được làm ngọt bằng đường nâu, dừa và quế và tạo nên một món ăn hoặc món ăn nhẹ hoàn hảo.
NGUYÊN LIỆU BẠN CẦN ĐỂ LÀM NHỮNG CHIẾC BÁNH QUY NÀY:
- 1 ½ chén Yến mạch cán mỏng (150g)
- 1 chén Bột mì đa dụng (125g)
- 1 chén Dừa nạo sấy (80g) / Dừa bào sợi
- 1 muỗng cà phê Baking Soda
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột quế
- ½ chén bơ thuần chay (112g)
- 1 chén Đường nâu nhạt (200g)
- 3 muỗng canh Sirô phong
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1 muỗng canh Sữa đậu nành hoặc sữa hạt.
GHI CHÚ THÀNH PHẦN
- Siro cây phong –> có thể được chuyển sang Si-rô vàng hoặc bất kỳ loại Si-rô nào bạn có trong tay.
- Cơm dừa nạo sấy –> hay còn gọi là dừa nạo sợi, vụn dừa
- Sữa đậu nành –> có thể được thay thế bằng bất kỳ loại sữa hạt nào.
CÁCH LÀM BÁNH QUY YẾN MẠCH THUẦN CHAY
- Cho yến mạch cán mỏng, bột mì đa dụng, dừa nạo, baking soda, muối và quế vào tô trộn và trộn đều.
- Thêm bơ thuần chay và đường nâu nhạt vào máy xay sinh tố và trộn chúng với nhau cho đến khi mịn.
- Thêm si-rô phong và chiết xuất vani trộn vào.
- Thêm nguyên liệu khô vào và trộn đều bằng thìa cho đến khi hòa quyện chúng lại với nhau.
- Thêm sữa đậu nành và trộn vào.
- Vo thành những viên tròn. Đặt mục tiêu lấy khoảng 20 bánh quy.
- Đặt chúng đều lên khay nướng có lót giấy nến.
- Nướng ở 350°F trong 12-15 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu nhạt.
- Để chúng nguội và cứng lại trên khay.
THỜI GIAN NƯỚNG
- 12 phút là hoàn hảo để có một chiếc bánh quy mềm và dai, nhưng nếu bạn muốn bánh giòn hơn thì bạn có thể tăng thời gian nướng lên 15 phút. Chỉ cần để mắt đến chúng để đảm bảo chúng không bị cháy.
- Chúng thường tự nở ra một cách hoàn hảo, nhưng trong trường hợp chúng không nở ra, bạn có thể nướng thêm vài phút, miễn là chúng không nướng quá lâu hoặc bạn chỉ cần dùng nĩa làm phẳng chúng một cách nhẹ nhàng ngay khi chúng ra khỏi lò vẫn còn ấm và mềm.
LÀM CHO CHÚNG KHÔNG CHỨA GLUTEN
- Những cookie này rất tuyệt vì không chứa gluten. Đơn giản chỉ cần thay thế bột mì đa dụng thông thường bằng hỗn hợp bột đa năng không chứa gluten. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng yến mạch cán dẹt của bạn được chứng nhận không chứa gluten và bạn có thể sử dụng tốt.
HƯỚNG DẪN LƯU TRỮ
- Giữ bánh quy của bạn được bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng, nơi chúng sẽ giữ được vị ngon trong tối đa một tuần. Bạn cũng có thể bảo quản chúng trong hộp đậy kín trong tủ lạnh.
- Chúng cũng có thể giữ trong tủ đông trong tối đa 3 tháng.
Thành phần dinh dưỡng
Calo: 160 kcal | Carbohydrate: 23 g | Chất đạm : 2g | Chất béo : 7g | Chất béo bão hòa: 4 g | Chất béo không bão hòa đa: 1 g | Chất béo không bão hòa đơn: 2 g | Chất béo chuyển hóa: 1 g | Natri: 155 mg | Kali: 79 mg | Chất xơ : 2g |Đường: 13 g | Vitamin A: 219 IU | Vitamin C: 1 mg | Canxi: 20 mg | Sắt: 1 mg
Theo Hân's Farm TH ST
Viết bình luận