Loại sữa chua thuần chay này được làm từ hạt điều và dâu tây để tạo thành món sữa chua hạt điều đặc, béo ngậy và thơm mà bạn sẽ yêu thích. Nó sẽ hoàn hảo cho bữa sáng của bạn! Và bây giờ chúng ta cùng khám phá cách làm nhé!
Nó đặc và mịn, kem và thơm với độ ngọt lý tưởng và vị chua nhẹ hoàn hảo mà bất kỳ loại sữa chua nào cũng cần phải có.
Nó tạo nên một bữa sáng thịnh soạn với trái cây tươi và granola, hoặc một bữa ăn nhẹ hoàn hảo vào bất cứ lúc nào trong ngày.
Bạn không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào ngoài máy xay sinh tố!
NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM SỮA CHUA HẠT ĐIỀU
Thành phần
- 2 chén Hạt điều thô (300g) ngâm 1 tiếng
- 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi vắt
- ¼ muỗng cà phê muối biển
- 1 cốc nước (240ml)
- 2 viên nang lợi khuẩn (men vi sinh)
- 2 chén dâu tây tươi (300g)
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 2 muỗng canh siro phong
GHI CHÚ THÀNH PHẦN
- Siro phong –> hoàn toàn không bắt buộc và chỉ để thêm vị ngọt.
- Dâu tây -> cũng là tùy chọn, hoặc bạn có thể sử dụng các loại quả mọng khác như quả mâm xôi hoặc quả việt quất để thay thế. Trái cây tươi hoặc đông lạnh đều tốt để sử dụng.
- Hạt điều thô -> tạo thành phần cơ bản của sữa chua thuần chay này và là một thành phần thiết yếu.
- Nước cốt chanh –> lý tưởng nhất là vắt tươi để có hương vị tốt nhất.
- Viên nang lợi khuẩn –> phải có chất lượng cao.
CÁCH LÀM SỮA CHUA THUẦN CHAY
- Cho hạt điều thô vào tô. Đổ nước sôi từ ấm lên trên hạt điều cho đến khi chúng ngập hoàn toàn. Để chúng ngâm trong 1 giờ. Hạt điều sau khi ngâm 1 tiếng thì vớt ra rửa sạch.
- Cho hạt điều đã ngâm vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh, muối biển và nước. Xay đến khi mịn.
- Đổ hỗn hợp đã trộn vào một cái bát.
- Mở các viên nang men vi sinh và đổ hết các chất bên trong vào bát. Trộn đều bằng thìa silicon hoặc thìa gỗ.
- Đậy bát bằng vải thưa hoặc khăn và cố định bằng dây chun. Đặt vào một nơi tối mát mẻ và để yên trong ít nhất 12 giờ và tối đa 24 giờ.
- Sau 12-24 giờ, loại bỏ miếng vải mỏng. Bạn sẽ thấy rằng sữa chua của bạn đã đặc lại. Bạn có thể thưởng thức món này ngay lập tức (tại thời điểm này, nó rất giống sữa chua Hy Lạp thuần chay). Bạn có thể tiếp tục công thức này với các bước bên dưới để có sữa chua trái cây mà bạn yêu thích.
- Cho sữa chua vào máy xay cùng với dâu tây tươi, chiết xuất vani và siro cây phong.
- Xay đến khi mịn.
- Ăn kèm với trái cây tươi, các loại hạt, granola và thưởng thức món sữa chua thuần chay tuyệt vời này!
MẸO ĐỂ LÀM MÓN SỮA CHUA THUẦN CHAY NÀY TỐT NHẤT
- Không sử dụng thìa kim loại để khuấy men vi sinh vào sữa chua của bạn. Khi bạn thêm men vi sinh vào hỗn hợp sữa chua, hãy khuấy nhẹ bằng thìa silicon hoặc thìa gỗ. Một chiếc thìa kim loại có thể giết chết vi khuẩn tốt từ chế phẩm sinh học của bạn. Vì vậy, silicon hoặc gỗ an toàn hơn.
- Hãy để sữa chua của bạn kích hoạt trong ít nhất 12 giờ và lý tưởng nhất là 24 giờ. Sau khi bạn đặt miếng vải thưa (hoặc khăn) lên trên lớp sữa chua, hãy đặt nó vào một nơi tối, mát mẻ và để nó kích hoạt trong ít nhất 12 nhưng lý tưởng nhất là 24 giờ.
- Đối với những bạn thích sữa chua Hy Lạp thuần chay, hãy thưởng thức sữa chua nguyên chất, không pha trộn với bất kỳ loại quả mọng, vani hoặc siro bất kỳ.
Lưu trữ và bảo quản
- Giữ sữa chua của bạn được bảo quản trong tủ lạnh trong hộp kín và thưởng thức trong vòng 5 ngày.
Thành phần dinh dưỡng
Khẩu phần: 1 khẩu phần (½ cốc) | Calo: 274 kcal | Carbohydrat: 22 g | Chất đạm : 8g | Chất béo: 19 g | Chất béo bão hòa: 3 g | Chất béo không bão hòa đa: 3 g | Chất béo không bão hòa đơn: 10 g | Natri: 105 mg | Kali: 378 mg | Chất xơ : 2g | Đường: 9 g |Vitamin A: 6 IU | Vitamin C: 30 mg | Canxi: 32 mg | Sắt: 3 mg
Theo Hân's Farm TH ST
Viết bình luận