Tin tức

Công thức Granola thuần chay dễ làm

Món granola thuần chay tự làm này ngon đến mức bạn sẽ không bao giờ muốn mua ở cửa hàng nữa! Cùng bắt tay vào làm thôi!^^

Thành phần nguyên liệu bạn cần:

1. Quả nam việt quất khô –> bạn có thể thay những loại quả này bằng các loại trái cây sấy khô khác mà bạn chọn, chẳng hạn như chuối sấy khô, táo sấy khô, nho khô, chà là xắt nhỏ đều rất tốt.
2. Các loại hạt –> Yến mạch, quả hồ đào, hạnh nhân, quả óc chó và hạt điều hoặc bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ hỗn hợp các loại hạt nào mà bạn thích. Bạn cũng có thể thêm các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí...
3. Đường nâu nhạt –> có thể chuyển sang đường nâu đậm hoặc đường dừa tùy bạn.
4. Cơm dừa sấy –> là tùy thích nhưng tuyệt vời trong món granola này.
5. Dầu dừa –> nên được nấu chảy trước. Nếu không thích ăn dừa, bạn có thể dùng dầu dừa tinh luyện (không hương vị) hoặc dùng dầu bơ để thay thế.

6. Bột quế, muối, chiết xuất vanilla –> cho thêm tùy khẩu vị.

Tóm tắt thành phần nguyên liệu cụ thể theo khối lượng:

  • 4 chén Yến Mạch Cán dẹt (400g)
  • ½ chén quả óc chó (50g) xắt nhỏ
  • ½ chén hạnh nhân (75g)
  • ½ chén quả hồ đào (60g) xắt nhỏ
  • ½ chén hạt điều (75g)
  • ½ chén dừa sợi sấy (30g)
  • 2 muỗng canh đường nâu nhạt
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • 1 muỗng cà phê muối biển
  • ½ chén Dầu Dừa (109g) đun chảy
  • ½ cốc Siro phong (120ml)
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • ½ chén Nam việt quất khô (75g)

Cách làm như sau:

- Thêm yến mạch cán mỏng, quả óc chó xắt nhỏ, hạnh nhân, hồ đào xắt nhỏ, hạt điều, dừa nạo, đường nâu nhạt, quế và muối biển rồi trộn đều.

- Đổ dầu dừa đã đun chảy, sirô phong và chiết xuất vani vào và trộn đều cho đến khi tất cả yến mạch và các loại hạt được phủ nhẹ.

- Chuyển hỗn hợp sang một khay có lót giấy nến nướng bánh và trải đều thành một lớp.

- Nướng 12 phút ở 175-180 độ rồi đem ra đảo đều. Sau khi đảo, ấn xuống một lần nữa thành một lớp đều.

- Quay trở lại lò để nướng trong 12-15 phút cuối cùng cho đến khi vàng.

- Để nguội hoàn toàn, không xáo trộn trong ít nhất 45 phút, sau đó dùng tay bẻ thành từng miếng. Bạn có thể chia nó thành nhiều phần lớn hoặc nhỏ.

- Thêm quả nam việt quất khô và trộn chúng vào.

-> Granola thuần chay của bạn đã sẵn sàng để phục vụ.

  • Gợi ý ăn kèm cho món ăn này: 

-> Nó có thể kết hợp với sữa chua thuần chay hoặc sữa chua dừa và rưới 1 ít mật ong thuần chay.

-> Hoặc ăn kết hợp nó với sữa hạt. Thật tuyệt vời với bất kỳ loại sữa hạt nào, chẳng hạn như sữa yến mạch tự làm, sữa hạnh nhân hoặc sữa hạt điều đều là những lựa chọn tuyệt vời.

  • Hướng dẫn lưu trữ:

-> Món granola tự làm này bảo quản đẹp mắt trong hộp kín trong vòng 7-10 ngày. Bạn cũng có thể bảo quản với tủ đông lên đến 3 tháng.

Thành phần dinh dưỡng món Granola thuần chay này:

Calo: 387 kcal | Carbohydrate: 39 g | Chất đạm : 7g | Chất béo: 25 g | Chất béo bão hòa: 11 g | Chất béo không bão hòa đa: 5 g | Chất béo không bão hòa đơn: 7 g | Chất béo chuyển hóa: 0,001 g | Natri: 200 mg | Kali: 271 mg | Chất xơ: 5 g |Đường : 15g | Vitamin A: 4 IU | Vitamin C: 0,2 mg | Canxi: 59 mg | Sắt: 2 mg

Theo Hân's Farm TH ST

Đang xem: Công thức Granola thuần chay dễ làm

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng