Chuẩn bị
1. Nguyên liệu
1 Ly Hạnh Nhân
½ chén Yến mạch ( tùy sở thích có thể cho hoặc không )
½ chén dừa
10-12 quả chà là ngâm
¼ cốc dầu dừa (lỏng nên có thể đông đặc)
2. Caramen chà là -> lớp giữa
1-2 cốc chà là ngâm trong nước sôi
1 muỗng cà phê tinh chất vani
1 muỗng canh mật ong hoặc xi-rô cây phong (cũng có thể sử dụng xi-rô mạch nha gạo)
1 muỗng canh bơ hạnh nhân 100% nguyên chất
1 muỗng canh sốt bơ vừng(mè)
1 muỗng canh dầu dừa
3. CHOCOLATE -> Lớp trên cùng
½ chén dầu dừa
2 muỗng canh ca cao
¼ tách mật ong, xi-rô cây phong hoặc xi-rô mạch nha
1 hoặc 2 quả chà là
1 muỗng canh bơ hạnh nhân sô-cô-la
Cách làm
- Cho tất cả các nguyên liệu (1) trộn lại với nhau và xay trong máy xay thực phẩm sau đó ép vào chảo vuông 8x8 inch đã lót sẵn. Đặt trong tủ đông trong khi bạn chuẩn bị lớp tiếp theo.
- Cho tất cả các thành phần caramen vào máy xay và xay cho đến khi mịn. Lấy đế ra khỏi tủ đông và rải đều nhân caramen lên trên đế. Lại bỏ vào tủ đông sau khi giai đoạn này hoàn tất.
- Cho tất cả các nguyên liệu Sôcôla vào máy xay và thực hiện xay cho đến khi mịn. Lấy phần đế và nhân ra khỏi tủ đông và rải đều sô cô la lên caramen, làm thật nhanh trước khi chúng đông cứng. Bỏ trong tủ đông trong nửa giờ hoặc lâu hơn. Lấy ra khỏi Tủ đông và cắt thành từng lát hoặc hình vuông bằng dao nóng. Bảo quản trong hộp kín trong ngăn đá. Chỉ lấy ra khỏi tủ đông vài phút trước khi dùng.
Theo Hân's Farm ST
Viết bình luận