Tin tức

Dự luật Trang trại năm 2023 tại Mỹ sẽ tập trung hơn vào thực phẩm bền vững từ thực vật

Dự luật Trang trại năm 2023 sắp ra mắt tại Mỹ mang đến cơ hội chưa từng có để định hình lại bối cảnh nông nghiệp tại đây, có khả năng cho phép tập trung nhiều hơn vào thực phẩm có nguồn gốc thực vật. 

Chính sách đóng vai trò như một kế hoạch chi tiết hướng dẫn các hành động của chính phủ, xác định nơi cần đầu tư để đạt được các mục tiêu xã hội. Và bởi vì chăn nuôi truyền thống và sữa từ lâu đã thống trị các điều khoản của Luật Nông nghiệp, nên chính phủ đã đầu tư rất nhiều và không cân xứng vào các lĩnh vực này so với các lĩnh vực khác. 

Một phân tích gần đây của Đại học Stanford cho thấy chính phủ Hoa Kỳ đã tài trợ cho các sản phẩm động vật với tỷ lệ lớn hơn 800 lần so với các loại protein thay thế. Ngoài ra, số tiền vận động hành lang dành cho các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật gấp 190 lần so với các sản phẩm thay thế bền vững hơn. 

“Ngành công nghiệp thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật là một phần của phần lớn ngành nông nghiệp và sản xuất thực phẩm của Mỹ vốn không được đại diện đầy đủ trong các chính sách của chính phủ ở cả cấp liên bang và tiểu bang,” Beverly Paul, Chuyên gia tư vấn chính sách liên bang của Hiệp hội Thực phẩm dựa trên thực vật (PBFA), cho hay.

Tuy nhiên, việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng và nhu cầu môi trường đang đặt nhiều điều khoản về thực vật hơn vào sổ ghi chép, điều đó có nghĩa là Dự luật trang trại sắp tới có khả năng chuyển trọng tâm sang thực phẩm dựa trên thực vật bền vững hơn theo ít nhất bốn cách, phần lớn nhờ vào Đạo luật Ngày nay về Đậu Hà Lan, Cây họ đậu và Quả hạch (Đạo luật Plant). 

1. Hỗ trợ liên bang cho thực phẩm có nguồn gốc thực vật
Chính sách trang trại đầu tiên xuất hiện như một phần của Thỏa thuận mới năm 1933, và kể từ đó, Dự luật trang trại được thiết kế để giảm thặng dư và tăng giá cây trồng, đã quy định nông dân trồng trọt gì và những người Mỹ ăn gì. Nhưng rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ đó.

Paul nói: “Thực phẩm có nguồn gốc thực vật - bao gồm các loại cây trồng chúng ta trồng ngày nay, như hạnh nhân và đậu - hoặc các hoạt động sản xuất nhỏ như trang trại đô thị, là những thứ sẽ phá vỡ hệ thống thực phẩm cũ này và sẽ giành một chỗ ngồi trên bàn ăn”. 

Pháp luật như Đạo luật PLANT, được đưa ra vào tháng 7 bởi Nghị sĩ Jim McGovern (D-MA), nhằm mục đích làm cho thực phẩm có nguồn gốc thực vật đủ điều kiện nhận hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). 

Dự luật nhằm mục đích thúc đẩy nông dân Mỹ và cộng đồng nông thôn bằng cách thúc đẩy sản xuất thực phẩm dựa trên thực vật. Nó vạch ra một khuôn khổ để duy trì sự dẫn đầu của Hoa Kỳ trong lĩnh vực thực phẩm có nguồn gốc thực vật và nhằm mục đích mang lại lợi ích cho nhiều bên liên quan, từ nông dân đến người tiêu dùng.

2. Khuyến khích nghiên cứu và sản xuất 
Hoa Kỳ hiện là quốc gia dẫn đầu thế giới về sản xuất thực phẩm dựa trên thực vật, với hơn 55.000 người làm việc trực tiếp trong lĩnh vực này, tạo ra doanh thu hàng năm là 4,5 tỷ USD.

Đạo luật PLANT hứa hẹn sẽ thúc đẩy các sáng kiến ​​của USDA, tạo việc làm trong cộng đồng nông dân và mở rộng sự lựa chọn của người tiêu dùng. Cụ thể, nó hỗ trợ nông dân Hoa Kỳ trồng nguyên liệu từ thực vật, đảm bảo tính đủ điều kiện cho các công ty thực phẩm tham gia các chương trình sản xuất của USDA và hướng đầu tư của USDA vào các lĩnh vực canh tác hữu cơ. 

Paul nói: “Như vậy, nó mang lại sự khuyến khích và sự công nhận trong các chương trình của Luật Nông Nghiệp dành cho nông dân trồng các loại cây trồng được sử dụng trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật và cho các nhà nghiên cứu đã giúp đỡ họ”.

Paul giải thích, mặc dù Đạo luật Plant có mục đích thúc đẩy ngành công nghiệp dựa trên thực vật, nhưng trở ngại lớn nhất đối với sự tiến bộ của ngành này là những thách thức xung quanh các quy định ghi nhãn, đặc biệt đối với sữa có nguồn gốc thực vật. 

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Liên bang (FDA) đã đề xuất một quy định duy nhất cho lĩnh vực này, trong đó đề xuất bao gồm việc so sánh dinh dưỡng tự nguyện giữa sữa thực vật và sữa bò. Điều này bất chấp sự thừa nhận của FDA rằng sữa làm từ thực vật không cố gắng bắt chước sữa bò.

Paul nói: “PBFA và các công ty thành viên của chúng tôi đã dành nhiều nguồn lực chưa kể những khoản đầu tư đáng kể cả về thời gian và tiền bạc, chỉ để bảo vệ tên gọi của sản phẩm của chúng tôi, mặc dù người tiêu dùng đã nhiều lần cho thấy rằng họ không hề nhầm lẫn về những gì họ đang mua”. 

3. Giảm giá thực phẩm thuần chay
Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao McDonald's có đủ khả năng để bán bánh mì kẹp thịt và phô mai với giá thấp như vậy nhưng sản phẩm thay thế làm từ thực vật luôn có giá cao hơn không? 

Câu trả lời liên quan nhiều đến các yếu tố như tính kinh tế theo quy mô và trợ cấp của chính phủ đối với nông nghiệp chăn nuôi -> cả hai yếu tố này có thể thay đổi theo hướng có lợi cho thực phẩm có nguồn gốc thực vật nếu Dự luật Trang trại áp dụng các chính sách như Đạo luật Plant. 

Paul nói: “Thông điệp hàng đầu của chúng tôi về Dự luật Trang trại là: 'Thực vật là nông nghiệp'. “Trong phạm vi cây trồng để nuôi sống con người được công nhận trong các chương trình trợ cấp, nghiên cứu, xúc tiến thị trường và tín dụng của Luật Nông Nghiệp, các sản phẩm của chúng tôi có thể được cung cấp rộng rãi hơn và ít tốn kém hơn”.

Làm cho thực phẩm có nguồn gốc thực vật trở nên rẻ hơn, do đó khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng, giúp tạo ra một hệ thống thực phẩm tổng thể hiệu quả hơn. Đó là bởi vì cứ 100 calo thực phẩm mà con người ăn được mà chúng ta cho vật nuôi ăn, chúng ta chỉ nhận lại được 17-30 calo ở dạng thịt hoặc sữa. Có thể nói, thực phẩm có nguồn gốc thực vật sẽ loại bỏ sự cần thiết thực phẩm có nguồn gốc động vật. 

4. Công nhận thực phẩm có nguồn gốc thực vật là công cụ chống biến đổi khí hậu
Những cân nhắc về biến đổi khí hậu ngày càng trở nên không thể thiếu trong các cuộc tranh luận về Luật Nông Nghiệp, với một số người đứng về phía tài trợ cho chăn nuôi và những người khác ủng hộ việc hỗ trợ phổ biến các loại thực phẩm bền vững hơn. 

Khoa học môi trường mới nhất cho thấy rõ ràng rằng thực phẩm có nguồn gốc thực vật nhìn chung bền vững hơn so với thực phẩm có nguồn gốc động vật. Và Luật Nông Nghiệp có thể hệ thống hóa điều này để hỗ trợ Hoa Kỳ giảm thiểu khủng hoảng khí hậu. 

Paul giải thích:“'Tiêu đề bảo tồn' của Đạo luật Trang trại cho phép các chương trình bảo tồn tự nguyện do USDA thực hiện. “Các biện pháp bảo tồn nhằm hỗ trợ đa dạng hóa cây trồng và chuyển đổi hữu cơ giúp thúc đẩy ngành trồng trọt, đồng thời mang lại những lợi ích quan trọng về khí hậu”.

Thật không may, chính sách liên bang, như Paul đã chỉ ra, đã khuyến khích các hệ thống trồng trọt độc canh, truyền thống trong nhiều thập kỷ. Paul nói: “Những biện pháp khuyến khích này đã truyền bá hệ thống thực phẩm không lành mạnh và gây ô nhiễm mà chúng ta có ngày nay.

USDA gần đây đã triển khai Chương trình Cơ sở hạ tầng Thực phẩm Phục hồi (RFSI), phân bổ 420 triệu USD cho các khoản trợ cấp của tiểu bang nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp nông nghiệp và thực phẩm trong nước. Nguồn tài trợ này chỉ dành riêng cho việc sản xuất thực phẩm cho con người. 

PBFA đang tích cực tham gia với tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ để đưa các loại cây trồng phục vụ thị trường thực vật vào chương trình tài trợ RFSI, coi đây là bước đầu tiên hướng tới tiến bộ rộng hơn.

“Lợi ích sức khỏe và môi trường của chế độ ăn dựa trên thực vật là không thể tranh cãi: Ăn chủ yếu thực phẩm có nguồn gốc thực vật, giàu chất xơ và chất dinh dưỡng thiết yếu, là trọng tâm của chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng, đồng thời có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư. và bệnh tiểu đường loại 2,” Paul nói. 

Ông cũng nói: “Đồng thời, việc chuyển sang chế độ ăn dựa trên thực vật được chứng minh là cách hiệu quả nhất để giảm tác động của chúng ta lên Trái đất”.

Tất nhiên, Đạo luật Plant chỉ là một phần trong gói luật mà Quốc hội sẽ xem xét trong việc hoàn thiện Dự luật Trang trại năm 2023. Một đạo luật khác là Đạo luật cải cách hệ thống trang trại (FSRA) do Thượng nghị sĩ Cory Booker (D-NJ) giới thiệu lại như một biện pháp tập trung vào việc chấm dứt hoạt động chăn nuôi tại nhà máy.

Khi thời hạn ngày 30 tháng 9 đến gần, trọng tâm sẽ là cách các nhà lập pháp và các nhóm lợi ích đàm phán để hình thành một chính sách nông nghiệp phù hợp với một thế giới đang thay đổi.

☘️Hưởng ứng đạo luật này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ sống khỏe mạnh hơn nhờ chế độ ăn uống dựa trên thực vật và ngoài ra còn góp phần bảo vệ môi trường mà chúng ta đang sống nữa!❤️
Hân's Farm hi vọng mỗi người chúng ta sẽ thay đổi theo xu hướng tích cực và lành mạnh hơn mỗi ngày!🥰

Theo Tin Tức Vegan Hân's Farm TH

Đang xem: Dự luật Trang trại năm 2023 tại Mỹ sẽ tập trung hơn vào thực phẩm bền vững từ thực vật

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng