Đậu Hà Lan là loại đậu lâu đời trên thế giới và cho đến bây giờ nó vẫn là loại đồ ăn rất được ưa chuộng vì hàm lượng dinh dưỡng chứa trong nó. Đậu Anh hay là đậu Hà Lan (tên khoa học Pisum sativum L, tên tiếng Anh – Pea) là thành phần chính của họ đậu (Leguminaceae). Đậu Hà Lan được sử dụng chủ yếu như một loại cây rau ở các nước ôn đới và vùng nhiệt đới mùa đông lạnh giá.
Đậu Hà Lan có thể dùng hạt tươi hoặc khô. Đậu Hà Lan được sử dụng trong sản xuất đồ hộp. Là sản phẩm xuất khẩu của nhiều nước trên thế giới. Đậu có giá trị dinh dưỡng cao. Trái cây tươi bao gồm đường, Chất đạm Chứa Vitamin C.
Theo một số nghiên cứu cho thấy đậu Hà Lan được trồng nhiều ở Trung Á. Các khu vực này là trung tâm đầu tiên và Trung Đông là trung tâm thứ hai. Cũng có người nhận định: Đồng bằng Ethiopia mới là trung tâm thứ hai. Vavilov thị lại xác định nguồn gốc của đậu Hà Lan ở Abyssina và Địa Trung Hải cũng được tiết lộ bởi Bavilov. Nó là chìa khóa của di truyền học, bởi sự đa dạng về hình dáng. Đậu Hà Lan là cây trồng lâu đời nhất từ 7. 000 đến 9. 000 năm tuổi.
Công dụng của Đậu Hà Lan:
Ngăn ngừa thiếu máu.
Giúp giảm cân.
Tăng cường năng lượng.
Ngăn ngừa ung thư dạ dày.
Cân bằng huyết áp.
Tăng cường sức khỏe tim mạch.
Cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt.
Đậu Hà Lan tại thị trường Việt Nam thường có 2 loại là đậu hà lan tươi và đậu hà lan khô. Nhưng xét về giá trị kinh tế thì người tiêu dùng thường hay chọn đậu hà lan khô vì giá thành rẻ, nhưng về dinh dưỡng cũng không khác gì so với đậu lan tươi.
Đậu Hà Lan thường được dùng chế biến các món ăn như các món xào, các món súp, hoặc cháo và những món kho, là một món ăn không thể thiếu đối với các bé đang tập ăn dặm, ngoài ra đậu hà lan thường được người tiêu dùng mua để nấu sữa đậu hà lan, chè đậu hà lan hoặc trồng rau mầm.
Thành phần dinh dưỡng trong 100g đậu hà lan (xanh, sống) gồm nhiều chất dinh dưỡng như sau:
Calo (kcal) 81
Lipid 0,4 g
Chất béo bão hoà 0,1 g
Cholesterol 0 mg
Natri 5 mg
Kali 244 mg
Cacbohydrat 14 g
Chất xơ 5 g
Đường 6 g
Protein 5 g
Vitamin C 40 mg Calci 25 mg
Sắt 1,5 mg Vitamin D 0 IU
Vitamin B6 0,2 mg Vitamin B12 0 µg
Magnesi 33 mg
Nếu sử dụng đậu hà lan khô thông thường nên ngâm hạt qua đêm, từ 6-8 tiếng cho hạt nở ra trước khi chế biến. Hân's Farm tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối đậu hà lan chính ngạch từ Canada.
Để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0935494508 hoặc đăng ký mua hàng trực tiếp tại :
Fanpage Facebook: Hân’s Farm
Website: hanfarm.com.vn.
Shopee : hanfarm.com.vn.
Hotline/Zalo: 0935494508
Viết bình luận