Tin tức

Lợi ích dinh dưỡng từ hạt đối với phụ nữ mang thai

Ăn các loại hạt dinh dưỡng trong khi mang thai không chỉ an toàn, mà còn đem lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Đây là một cách tuyệt vời để cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai nhi cũng như bảo đảm cho sức khỏe của người mẹ.

1. Lợi ích sức khỏe của các loại hạt dinh dưỡng
Trong những năm qua, đã có rất nhiều tranh cãi về việc liệu ăn các loại hạt có an toàn trong thai kỳ không? Mặc dù hạt dinh dưỡng có vô số lợi ích cho sức khỏe, nhưng chúng cũng được xem là một tác nhân gây dị ứng phổ biến. Phần lớn mối lo ngại xoay quanh việc trẻ sơ sinh có nguy cơ bị dị ứng với thực phẩm. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại. Ăn hạt dinh dưỡng trong khi mang thai có thể bảo vệ em bé khỏi bị dị ứng sau này. Nói cách khác, trẻ em có thể ít bị dị ứng hạt nếu thêm hạt vào chế độ dinh dưỡng cho bà bầu.

Hơn nữa, một số chuyên gia đã nhận định việc ăn các loại hạt trong khi mang thai có thể cải thiện khả năng nhận thức ở trẻ em. Những đứa con của người mẹ ăn 56 - 85g hạt/tuần khi mang thai có xu hướng đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra về trí nhớ, khả năng chú ý và chỉ số IQ. Phụ nữ được khuyên nên ăn các loại hạt ít nhất 3 lần/tuần, đặc biệt là hạnh nhân, đậu phộng, macca.

 

Bổ sung hạt dinh dưỡng khi mang thai sinh con thông minh hơn

Tất cả những loại hạt trên đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cả người bình thường và bà mẹ mang bầu. Ngay cả đậu phộng - thực chất là một cây họ đậu chứ không phải hạt nhưng chúng cũng được xem như một lựa chọn ăn nhẹ lành mạnh trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu.

Các loại hạt tốt cho bà bầu chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt cần thiết trong thai kỳ. Phụ nữ mang thai phải bổ sung khoảng 142g protein mỗi ngày, trong khi chỉ 28g hạt đã chứa tới 56,6g protein. Bạn sẽ tìm thấy một số chất dinh dưỡng có giá trị trong các loại hạt khác nhau, bao gồm:         

Chất xơ
Chất đạm
Chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa
Vitamin B và E
Omega-3
L-arginine (một loại amino axit cần thiết để tạo protein trong cơ thể)
Và nhiều dưỡng chất khác...

                                                                 Mỗi loại hạt bổ sung giá trị dinh dưỡng khác nhau
Tất cả những chất dinh dưỡng này đều có giá trị đối với sự phát triển của thai nhi và giúp bà mẹ mang bầu khỏe mạnh. Các loại hạt tốt cho bà bầu cũng tiện lợi để mang theo bất cứ đâu, vì vậy đây là một lựa chọn lành mạnh để thưởng thức bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói.
2. Các loại hạt tốt cho bà bầu

Bất kỳ loại hạt nào cũng sẽ cung cấp cho bạn những lợi ích sức khỏe riêng biệt. Tuy nhiên đối với bà bầu, đó là 3 loại hạt đặc biệt giúp cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết, đồng thời còn cải thiện đáng kể sức khỏe và tâm trạng của họ.
2.1. Hạnh nhân
Hạnh nhân rất giàu khoáng chất (đồng, mangan, phốt pho) và là một nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Hạnh nhân không chỉ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, mà còn có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu và huyết áp - những yếu tố rất quan trọng để giảm nguy cơ tiền sản giật ở phụ nữ mang thai.


 

2.2. Đậu phộng
Đậu phộng là một nguồn cung cấp protein và folate (Axit folic hay vitamin B9) tuyệt vời, hỗ trợ tốt cho sự phát triển trí não và cột sống của thai nhi. Món ăn vặt đơn giản này cũng chứa nhiều khoáng chất có giá trị khác, chẳng hạn như biotin, đồng và mangan.

2.3. Hạt Mắc ca (Macadamia)
Loại hạt dinh dưỡng đến từ vùng nhiệt đới này còn đi kèm theo vô số lợi ích cho sức khỏe. Ngoài mang đến rất nhiều vitamin và khoáng chất, hạt mắc ca còn chứa chất xơ, giúp cân bằng hệ tiêu hóa. Macadamia cũng có tác dụng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm viêm.


               Hạt mắc ca chứa nhiều vitamin và khoáng chất

2.4. Hạt điều
Loại hạt này hoàn toàn không chứa cholesterol, rất an toàn cho tim mạch. Ngoài ra, hạt điều còn giàu magie và canxi, góp phần xây dựng cơ bắp và xương chắc khỏe cho thai nhi. Các chất dinh dưỡng trong hạt điều cũng giúp thai phụ dễ hấp thu sắt hơn. Mỗi ngày, mẹ mang bầu nên tiêu thụ khoảng 1/4 cốc hạt điều.

Các loại hạt khác 

Hạt hướng dương
Chứa hàm lượng protein tốt hơn bất kỳ loại hạt nào khác, đồng thời lượng calorie khá thấp. Vitamin E và axit amin trong hạt hướng dương giúp cải thiện sức đề kháng, mang đến một thai kỳ an toàn và tránh được nguy cơ sảy thai. Bên cạnh đó, các dưỡng chất chất trong hạt hướng dương cũng tránh được tình trạng thiếu máu ở thai phụ.
Các hạt đậu
Dù không thuộc các nhóm hạt dinh dưỡng, nhưng các loại đậu cũng là một trong những món nên được bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho bà bầu. Đậu xanh, đậu lăng, đậu đen và đậu nành cũng cung cấp rất nhiều chất xơ, protein, sắt, folic, canxi và kẽm. Mẹ mang bầu có thể thưởng thức những loại đậu này trong các món súp, salad, hoặc kết hợp với bánh quy, bánh sandwich hay ăn hạt rang.

Ngoài ra các bà bầu cũng nên ăn đầy đủ thức ăn hằng ngày như thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh... để có thể có một thể trạng và sức khỏe tốt nhất trong quá trình mang thai. Vì đứa trẻ có được hấp thu nhiều chất dinh dưỡng, khỏe mạnh, thông minh hay không là nhờ người mẹ ăn uống có đủ chất hay không.

Để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 0935494508 hoặc đăng ký mua hàng trực tiếp tại :

📌Fanpage Facebook: Hân’s Farm 

📌Website: hanfarm.com.vn.

📌Shopee : hanfarm.com.vn. 

📌Hotline/Zalo: 0935494508

Theo Hân's Farm Tổng hợp ST

Đang xem: Lợi ích dinh dưỡng từ hạt đối với phụ nữ mang thai

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng