Món sinh tố Miền nhiệt đới này được làm từ sự pha trộn tươi mát của trái cây đông lạnh, rau bina và một chút nước cốt dừa. Chỉ với một ngụm ly sinh tố này sẽ khiến bạn mơ về miền nhiệt đới với sự tươi mát, trong trẻo!
Sinh tố Miền Nhiệt đới này được chế biến rất nhanh với chỉ vài phút, sẽ giúp chúng ta quên rằng chúng ta đang ở giữa một đại dịch toàn cầu, quên đi những lo âu, muộn phiền hiện tại và đắm chìm trong sự tươi mát của nó.
Cuộc sống có thể gây áp lực hay căng thẳng với bạn, không thể đoán trước và đầy thử thách, với những lo toan bộn bề cho gia đình, thì lúc vào bếp sẽ là khoản thời gian giải tỏa hết những điều đó.
Với một ly sinh tố mát lạnh đến từ miền nhiệt đới sẽ giúp bạn mơ về những bãi biển cát trắng, những hàng cọ, làn nước trong vắt, và đắm mình trong những tia nắng với đồ uống trái cây sảng khoái trên tay.
THÀNH PHẦN SINH TỐ MIỀN NHIỆT ĐỚI
- Trái cây: Dâu tây, dứa, xoài và chuối là những lựa chọn nên thử của bạn. Bạn nên để trái cây vào ngăn đông tủ lạnh trước khi chế biến khoảng vài tiếng để chế biến món sinh tố này được ngon hơn mà không cần dùng đá lạnh nhé. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh món sinh tố tùy thuộc vào loại trái cây mà bạn thích.
- Rau bina: Còn cách nào tốt hơn để ăn rau xanh của bạn hơn là trộn chúng vào một ly sinh tố giải khát! Rau bina với hương vị êm dịu và kết cấu mềm khiến nó trở nên lý tưởng để pha trộn. Hoặc bạn có thể mix với cải xoăn và các cây họ cải khác mà bạn thích.
- Nước chanh: Sử dụng nó để tạo cho ly sinh tố một cảm giác sảng khoái, dễ chịu. Có thể dùng nước dứa để thay thế.
- Nước cốt dừa: Nước cốt dừa mang lại cho ly sinh tố có hương vị nhiệt đới đích thực và chúng sẽ sánh mịn như kem.
Cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn và như kem. Nếu bạn thấy máy xay đang hoạt động quá sức nhưng hỗn hợp ở trạng thái chưa được xay nhuyễn, hãy thêm một chút nước cốt dừa vào và tiếp tục xay cho đến khi đạt hỗn hợp sánh mịn như kem.
Hãy tạo ra một ly sinh tố đủ vị ngọt và chua để ly sinh tố của bạn bớt nhạt nhẽo nhé:
- Sinh tố không nên thiếu vị ngọt. Đôi khi, chỉ một loại trái cây sẽ không cung cấp đủ vị ngọt trừ khi trái cây rất chín hoặc rất ngọt để bắt đầu. Đối với món sinh tố này, bạn nên chọn nhiều loại trái cây có vị ngọt đáng kể để không cần thêm chất tạo ngọt. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sinh tố của mình thiếu vị ngọt, bạn có thể thêm một chút chà là hoặc mật ong, xi-rô cây phong, hạt dinh dưỡng hoặc nước ép trái cây vào hỗn hợp.
- Sinh tố cần có độ chua. Bạn nên có một chút axit là điều cần thiết. Cho dù là nước ép từ chanh, cam hay dứa, độ chua cân bằng với vị ngọt sẽ mang lại cho món sinh tố một sự hấp dẫn tuyệt vời và nó thực sự làm nổi bật hương vị của trái cây.
Một vài lưu ý khi làm món sinh tố này:
- Sử dụng trái cây đông lạnh thay vì trái cây tươi. Điều này hoàn toàn cần thiết. Trái cây đông lạnh làm giảm hoặc loại bỏ nhu cầu về đá sẽ làm cho ly sinh tố không còn được nguyên chất nếu sử dụng thêm nước đá. Nếu bạn có trái cây tươi, hãy cho trái cây vào ngăn đá trong vài giờ. Khi được pha trộn, trái cây đông lạnh sẽ trở thành kem rất ngon.
- Sử dụng ít chất lỏng hơn hoặc thêm nhiều trái cây. Bạn cần có sự kết hợp hài hòa giữa chất lỏng và trái cây khi chế biến món sinh tố này, không nên dùng mỗi thứ quá nhiều chẳng hạn quá nhiều trái cây hoặc là quá nhiều chất lỏng (nước cốt dừa).
- Sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn. Một chiếc máy xay công suất lớn thực sự tạo nên sự khác biệt. Nó sẽ có thể xay hỗn hợp thật sánh mịn với tỷ lệ chất lỏng hoàn hảo.
Bây giờ bạn đã có nhiều mẹo làm sinh tố hơn sau khi đọc xong bài viết này đấy, hãy làm cho mình vào cuối tuần này và làm món sinh tố này nhé. Các con của bạn sẽ thích nó lắm đấy! Chúc các bạn thành công!
Theo Hân's Farm TH ST
Viết bình luận