Món súp khoai tây bông cải xanh đơn giản, thơm ngon, được chế biến từ các nguyên liệu lành mạnh trong một bát canh ấm áp, bổ dưỡng. Khoai tây, cà rốt, bông cải xanh và đậu trắng cùng với nước dùng béo ngậy. Một bữa ăn ngon nhưng không có cảm giác tội lỗi, ít calo sẽ giúp bạn no và khiến bạn cảm thấy hài lòng.
Món súp bông cải xanh thuần chay dạng kem này chính là thứ bạn cần ngay bây giờ!
Hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, được chế biến với các loại rau và là món ăn kèm hoàn hảo với bánh mì sandwich, salad , hoặc thậm chí là một chiếc bánh mì lớn. Nó tự nhiên không chứa gluten. Thêm vào đó, nó cũng không chứa dầu cho những người bạn theo chế độ ăn kiêng.
Việc sử dụng men dinh dưỡng, nó không chỉ tăng thêm độ ngậy thơm ngon mà còn bổ sung dưỡng chất nữa đấy!
Cùng với rau tươi và rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu gồm có:
- 1 củ hành tím thái nhỏ
- 4 củ cà rốt lớn cắt lát mỏng
- 1kg khoai tây vàng gọt vỏ và cắt hạt lựu
- Đậu trắng 0.5kg rửa sạch, để ráo nước
- 1 bông cải xanh lớn cắt bông cỡ vừa ăn
- 6 chén nước luộc rau
- ½ cốc men dinh dưỡng
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- ½ muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
- muối biển để nêm nếm
- 1 cốc sữa hạt điều không đường hoặc sữa đậu nành hoặc nước cốt dừa
Cách làm:
- Cho hành tây và cà rốt vào nồi lớn với một hoặc hai muỗng canh nước. Xào cho đến khi hơi mềm, khoảng 2 phút.
- Cho khoai tây, đậu, nước dùng, men dinh dưỡng, cỏ xạ hương và bột tỏi vào nồi và đun sôi trên lửa lớn. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi khoai tây dễ dàng đâm bằng nĩa, khoảng 8 phút. Sau đó cho bông cải xanh vào đun thêm 5 phút.
- Tắt bếp và dùng thìa lấy ra và để riêng khoảng 4 bát nhỏ. Sau đó dùng máy xay và thận trọng xay nhuyễn phần súp còn lại trong nồi vì soup đang nóng, hoặc bạn có thể dùng máy xay cầm tay.
Sau đó lại đổ 4 bát nhỏ vừa múc ra vào nồi, cho sữa hạt điều vào khuấy đều và nêm nếm muối theo khẩu vị của bạn.
Thành phần dinh dưỡng:
Lượng calo: 204 kcal | Carbohydrate: 37 g | Chất đạm: 11 g | Chất béo: 1 g | Natri: 398 mg | Kali: 1087 mg | Chất xơ: 11 g | Đường: 5 g | Vitamin A: 5574 IU | Vitamin C: 94 mg | Canxi: 94 mg | Sắt: 8 mg
Lưu ý khi chế biến món soup này:
- Đừng xay soup quá nhiều. Đây không phải là soup bông cải xanh dạng kem, mà là soup khoai tây bông cải xanh tươi ngon, béo ngậy. Có thể bạn nên sử dụng máy xay cầm tay cho loại này, vì nó làm cho súp đủ mịn mà không xay nhuyễn quá như máy xay sinh tố.
- Bạn nên múc ra 1 vài chén soup trước khi xay để bạn có thể thêm một số kết cấu đẹp mắt trở lại vào soup của mình sau khi hoàn thành món này.
- Nêm nếm và thêm gia vị vào nồi sau khi trộn giữa phần soup chưa xay vào phần soup đã xay. Nên lựa chọn gia vị ở mức tối thiểu cho món này để làm cho nó thân thiện với những người kén ăn. Để tăng hương vị cho món súp khoai tây bông cải xanh của bạn, hãy thêm một ít thì là, ớt bột để thêm một chút nhiệt nếu bạn muốn.
- Bạn cũng có thể chế biến bằng bất cứ thứ gì bạn có trong tay, hoặc có thể sử dụng kết hợp của một nửa khoai lang và một nửa khoai tây vàng.
- Đậu trắng rất đẹp và chúng sẽ không làm món soup của bạn bị sẫm màu, nhưng bạn cũng có thể dùng đậu đỏ hoặc đậu xanh cũng có tác dụng rất tốt.
- Nếu bạn không có sẵn bông cải xanh, hãy sử dụng các loại rau khác như rau bina hoặc cải xoăn.
- Sử dụng bất kỳ loại sữa thực vật nào bạn thích để thay cho sữa hạt điều. Dùng sữa đậu nành, đậu gà hoặc nước cốt dừa nếu bạn muốn.
Món này rất thích hợp với những bạn có chế độ ăn thực vật, thuần chay, nhưng vẫn giàu dưỡng chất. Hãy chế biến nó và cho chúng mình biết cảm nhận của bạn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Hân's Farm TH ST
Viết bình luận