Tin tức

Bánh quy sô cô la bột yến mạch thuần chay thơm ngon!

Những chiếc bánh quy sô cô la bột yến mạch thuần chay thơm ngon, béo ngậy, dễ làm này là món ăn hoàn hảo tốt cho sức khỏe để thỏa mãn sở thích hảo ngọt của bạn! Chúng chứa đầy các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và sô cô la! Hãy làm những chiếc bánh quy dai này với quả anh đào khô, nho khô, hoặc nguyên chất!

Nếu bạn định thưởng thức một món ngọt, hãy chọn thứ gì đó được làm bằng  thực phẩm thật  và không có bất kỳ thành phần kỳ lạ nào mà bạn không thể biết về chúng. Các nguyên liệu thật không chỉ ngon hơn mà còn tốt cho bạn hơn nhiều so với các nguyên liệu thay thế đã qua chế biến.

Đây là lý do tại sao những chiếc bánh quy bột yến mạch sô cô la thuần chay này là một trong những món ăn tự làm yêu thích mà chúng tôi giới thiệu đến bạn!

Với phần rìa giòn và phần giữa mềm, dai, những chiếc bánh quy sô cô la yến mạch thơm ngon này rất dễ làm và hoàn thành trong vòng chưa đầy 30 phút.

👩‍🍳 Tại sao bạn sẽ thích những chiếc bánh quy yến mạch thuần chay này

  • 100% từ thực vật: Những chiếc bánh quy bột yến mạch không trứng này là loại bánh quy thuần chay tự nhiên và không chứa sữa và rất dễ làm không chứa gluten. Chúng là một công thức bánh quy thân thiện với người dị ứng tuyệt vời và là một biến tấu thuần chay thú vị đối với bánh quy sô cô la chip cổ điển.
  • Tốt cho sức khỏe và ngon miệng: Được làm bằng các nguyên liệu lành mạnh, bánh quy bột yến mạch sẽ tốt hơn cho bạn khi vẫn mềm, dai và giòn ở rìa.
  • Thân thiện với gia đình: Công thức này sẽ làm cả gia đình hài lòng và thích thú!
  • Không cần thời gian làm lạnh: Không cần phải lên kế hoạch trước khi làm bánh quy yến mạch sô cô la, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời bất cứ khi nào bạn thèm đồ ngọt!
  • Nhanh chóng và dễ dàng: Bánh quy yến mạch thuần chay được làm chỉ với một số bước dễ thực hiện và sẵn sàng trong vòng chưa đầy 30 phút.

🙋‍♀️ Loại yến mạch nào tốt nhất để làm bánh quy yến mạch?

  • Loại yến mạch tốt nhất để làm bánh quy bột yến mạch là loại yến mạch cán dẹt. Còn được gọi là yến mạch cán mỏng, loại yến mạch này giữ được kích thước và kết cấu trong quá trình nướng đồng thời không quá dai hoặc thấm nước.
  • Các loại bột yến mạch mà bạn không muốn sử dụng cho công thức này là yến mạch nhanh và yến mạch cắt nhỏ. Yến mạch nhanh không phải là chất thay thế 1:1 vì chúng rất dễ thấm và phản ứng giống như bột mì hơn. Yến mạch cắt nhỏ cũng không hiệu quả vì chúng cần thời gian nấu lâu hơn và không có kết cấu phù hợp cho những chiếc bánh quy sô cô la bột yến mạch không trứng này.
  • Lưu ý: Sử dụng yến mạch không chứa gluten trong công thức này để làm bánh quy bột yến mạch thuần chay và không chứa gluten.

🥘Thành phần

-> Công thức bánh quy bột yến mạch thuần chay dễ dàng này yêu cầu các nguyên liệu đơn giản được tìm thấy tại cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị... Đây là những gì bạn cần:

  • Bột mì đa dụng hoặc bột yến mạch: Sử dụng yến mạch cán mỏng hoặc bột mì đa dụng sẽ mang lại kết cấu hoàn hảo cho những chiếc bánh quy thuần chay này! Để có một lựa chọn tốt cho sức khỏe hơn, hãy sử dụng bột làm bánh mì nguyên cám. Hoặc để làm bánh quy sô cô la bột yến mạch không chứa gluten thuần chay, hãy sử dụng bột yến mạch hoặc bột mì đa dụng không chứa gluten.
  • Baking Soda (Muối nở): Nếu không có men, những chiếc bánh quy cổ điển này sẽ quá đặc. Baking soda phản ứng với đường nâu để tạo ra độ xốp vừa phải cho một chiếc bánh quy dai!
  • Muối: Một chút muối làm nổi bật vị ngọt trong công thức bánh quy yến mạch sô cô la thuần chay này.
  • Dầu dừa: Chất béo bổ sung độ ẩm cho bánh nướng để chúng không bị khô hoặc dai. Nó cũng góp phần tạo nên kết cấu dai của chúng. Dầu dừa là một chất thay thế lành mạnh và thuần chay cho bơ và hoạt động hoàn hảo trong những chiếc bánh quy bột yến mạch thuần chay không bơ này.
  • Đường trắng & Đường nâu: Tất nhiên là để tạo vị ngọt! Đường nâu là đường có mật đường trong đó. Nó có hương vị caramel-> nhẹ và tạo ra thành phẩm nhai nhiều hơn!
  • Trứng lanh: Một quả trứng lanh là hạt lanh xay kết hợp với nước ấm. Nó hoạt động giống như một quả trứng và tạo ra cấu trúc bánh quy thuần chay sô cô la chip bột yến mạch này.
  • Chiết xuất Vanilla & hạnh nhân: Đừng quên vani! Một lượng nhỏ tăng cường tất cả các thành phần. Để có hương vị tốt nhất, hãy sử dụng chiết xuất vani nguyên chất. Chiết xuất hạnh nhân có hương vị amaretto. Nếu bạn không thích hương vị hạnh nhân, thì không cần thêm vào.
  • Yến mạch cán dẹt: Còn được gọi là yến mạch cán mỏng! Xem phần lưu ý ở trên để biết lý do tại sao yến mạch cán dẹt là lựa chọn tốt nhất cho những chiếc bánh quy bột yến mạch này.
  • Sô cô la thuần chay: Loại ít ngọt hoặc ít ngọt chất lượng cao đều là những lựa chọn tuyệt vời. Chip sô cô la đen đương nhiên phải là loại thuần chay nhưng hãy kiểm tra kỹ danh sách thành phần để biết thành phần sữa. Nếu sử dụng chip sô cô la bán ngọt, hãy nhớ mua loại thuần chay hoặc không có sữa!
  • Anh đào sấy khô: Tùy sở thích, nhưng rất khuyến khích! Anh đào khô có vị ngọt nhưng chua, làm tăng thêm vẻ đẹp mắt cho chiếc bánh quy. Chúng cũng có hương vị tuyệt vời với chiết xuất hạnh nhân và thật tuyệt vời trong công thức bánh quy sô cô la chip bột yến mạch thuần chay này.
  • Hạnh nhân cắt lát: Tùy sở thích, đối với thành phần này. Hạnh nhân, anh đào và sô cô la chỉ đơn giản là bộ ba được tạo ra từ thiên đường. Tuy nhiên, nếu bạn thích một công thức bánh quy sô cô la bột yến mạch thuần chay cổ điển, bạn cũng có thể loại bỏ thành phần này.

🍲 THÀNH PHẦN CHI TIẾT

  • 1 cốc (125g) bột mì đa dụng hoặc bột yến mạch
  • ½ muỗng cà phê muối nở
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ½ cốc (120ml) dầu dừa, đun chảy
  • 2 muỗng canh (30 ml) dầu dừa, đun chảy
  • ½ cốc (110g) đường trắng
  • ¼ cốc (55g) đường nâu sẫm đóng gói
  • 1 quả trứng lanh
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • ½ muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân
  • 1 cốc (80g) yến mạch cán dẹt
  • 1 cốc (170g) chip sô cô la đen hoặc bán ngọt
  • ½ cốc (80g) quả anh đào chua khô (tùy sở thích)
  • ½ cốc (46g) hạnh nhân cắt nhỏ (tùy sở thích)

🍲 Thành phần thay thế

  • Dầu: Bơ thuần chay không muối có thể thay thế dầu dừa. Nếu sử dụng bơ thuần chay có muối, bạn chỉ cần giảm một chút muối trong công thức!
  • Đường: Để có một lựa chọn lành mạnh hơn, hãy sử dụng đường dừa hoặc đường thô thay cho đường trắng. Đường dừa, vì nó có hương vị giống như caramel tự nhiên, cũng có thể thay thế cho đường nâu đóng gói. Bạn cũng có thể sử dụng xi-rô cây phong, nhưng nó có thể thay đổi một chút kết cấu của những chiếc bánh quy bột yến mạch thuần chay không chứa gluten này.
  • Trái cây sấy khô: Mặc dù công thức bánh quy bột yến mạch thuần chay này có thể được làm mà không cần trái cây hoặc quả anh đào khô, nhưng rất khuyến khích cho một ít trái cây sấy khô vào! Nếu bạn không có hoặc không thích quả anh đào khô, thì cho nho khô, hoặc quả mơ khô cắt nhỏ đều rất ngon trong những chiếc bánh quy này!

🔪 Cách Làm Bánh Quy Sô Cô La Bột Yến Mạch Thuần Chay
-> Cách làm bánh quy bột yến mạch thuần chay tốt nhất thật dễ dàng! Đây là cách để làm điều đó.

- Làm nóng trước lò, Rây nguyên liệu khô: Đặt các giá đỡ ở giữa và một phần ba trên cùng của lò. Làm nóng lò trước và lót các tấm nướng bằng giấy da. Điều này sẽ ngăn bột dính vào tấm cookie. Rây bột mì, baking soda và muối vào một bát vừa.

- Đánh Đường & Dầu: Trong một tô trộn lớn, trộn dầu và cả hai loại đường. Sử dụng máy trộn điện đánh hỗn hợp cho đến khi trộn đều. Máy trộn đứng cũng hoạt động tốt cho bước này!

- Thêm trứng hạt lanh: Thêm trứng lanh và cả hai chất chiết xuất vani và hạnh nhân vào nguyên liệu ướt. Đánh cho đến khi kết hợp. Thêm hỗn hợp bột vào các thành phần ướt và trộn cho đến khi kết hợp.

- Bước tiếp theo: Thêm yến mạch và trộn đều.

- Khuấy hỗn hợp: Trộn sô cô la chip, anh đào và hạnh nhân.

- Dùng muỗng: Múc bột từng thìa tròn lên khay nướng đã chuẩn bị. Không gian các cookie cách nhau ít nhất 2 inch. Điều này sẽ cung cấp cho bánh có không gian để nở đều. Lặp lại với mẻ thứ hai và tấm nướng thứ hai.

- Nướng bánh quy: Nướng những chiếc bánh quy bột yến mạch thuần chay này trong 12 phút. Chuyển và xoay khay nướng sau đó nướng cho đến khi có màu vàng nâu – khoảng 6 phút nữa.

- Làm nguội bánh quy trên giá dây: Để bánh quy sô cô la chip bột yến mạch nguội trong vài phút trước khi chuyển chúng sang giá làm mát. Chúng sẽ cứng lại khi nguội. Thưởng thức những chiếc bánh quy sô cô la bột yến mạch thuần chay tốt cho sức khỏe này với một ly sữa hạnh nhân hoặc loại sữa có nguồn gốc thực vật yêu thích khác của bạn!

💭 Lời khuyên của chuyên gia

  • Làm trứng lanh bằng cách trộn 1 muỗng canh hạt lanh xay với 2 1/2 muỗng canh nước. Để hỗn hợp nghỉ trong 5 phút trước khi sử dụng nó trong công thức bánh quy yến mạch sô cô la chip thuần chay này.
  • Đo bột bằng cách cân nó. Múc bột hoặc dùng thìa và san phẳng bột có thể làm tăng lượng bột trong công thức lên đến 20%, dẫn đến bánh quy đặc và nặng!
  • Không thay thế bột hạnh nhân hoặc bột dừa trong công thức này. Các tỷ lệ sẽ không chính xác và kết quả cuối cùng sẽ gây thất vọng.
  • Đừng trộn quá nhiều bột. Việc trộn quá nhiều có thể làm cho những chiếc bánh quy bột yến mạch không trứng sô cô la chip này trở nên đặc, khô và xẹp.
  • Sử dụng muỗng làm bánh quy để làm bánh quy đồng nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân từng muỗng bột bánh quy để có độ đồng nhất.
  • Để có kết quả tốt nhất, hãy loại bỏ bột bánh quy trên các tấm bánh quy. Khi đặt bột cookie lên khay nướng, nhớ chừa đủ chỗ cho bột dàn đều.
  • Xoay bánh quy trong suốt thời gian nướng. Điều này giúp chúng được nướng đều.
  • Làm bánh quy nhỏ. Công thức bánh quy sô cô la bột yến mạch thuần chay này sẽ tạo ra 12 chiếc bánh quy lớn, nhưng bạn có thể làm những chiếc bánh quy nhỏ bằng cách làm 24 chiếc bánh cỡ nửa! Giảm thời gian nướng xuống 10-13 phút nếu bạn quyết định làm những chiếc bánh quy nhỏ hơn.
  • Cách làm bột yến mạch của riêng bạn. Chỉ cần nghiền yến mạch cán dẹt trong máy xay thực phẩm cho đến khi chúng đạt được độ đặc của bột. Sử dụng yến mạch không chứa gluten được chứng nhận để làm bột yến mạch không chứa gluten!

📖 Các phiên bản bánh quy yến mạch thuần chay khác

  • Bánh quy nho khô bột yến mạch thuần chay: Đối với loại bánh quy cổ điển này, chỉ cần bỏ phần hỗn hợp và thay thế chúng bằng 1 cốc nho khô!
  • Bánh quy sô cô la chip nho khô bột yến mạch thuần chay: Bỏ hạnh nhân và anh đào khô. Thay vào đó, hãy thêm 1 cốc nho khô cùng với sô cô la chip.
  • Bánh quy yến mạch sô cô la thuần chay: Thêm 1/4 cốc bột ca cao vào nguyên liệu khô và làm theo phần còn lại của hướng dẫn công thức như đã viết.
  • Bánh quy yến mạch bơ đậu phộng thuần chay: Giảm bột mì xuống 3/4 cốc và thêm 1/3 cốc bơ đậu phộng vào đường và dầu. Bỏ quả anh đào khô và hạnh nhân ra. Bơ hạnh nhân hoặc bơ hạt điều cũng được!
  • Bánh quy sô cô la bột yến mạch chuối thuần chay: Thêm 1/2 cốc chuối nghiền vào đường và dầu. Tăng lượng yến mạch cán mỏng lên 1 1/2 cốc. Bỏ quả anh đào khô khỏi công thức.
  • Bánh quy yến mạch bí ngô thuần chay: Bỏ qua chiết xuất hạnh nhân, quả anh đào khô và hạnh nhân. Thêm 1 muỗng cà phê gia vị bánh bí ngô vào nguyên liệu khô.

🙌 Điều chỉnh chế độ ăn uống
-> Mặc dù đây là những chiếc bánh quy sô cô la bột yến mạch không chứa sữa và thuần chay tự nhiên, nhưng bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh đơn giản để bánh quy phù hợp hơn với chế độ ăn uống của mình.

🙌 Làm cho những chiếc bánh quy bột yến mạch này tốt cho sức khỏe hơn
-> Bạn có thể dễ dàng giảm lượng calo và chất béo trong công thức bánh quy sô cô la bột yến mạch không trứng này bằng cách thực hiện một số thay đổi:

  • Sử dụng bột yến mạch thay vì bột mì đa dụng
  • Sử dụng 1/2 lượng đường và 1/2 lượng anh đào khô
  • Sử dụng chip sô cô la đen 80% thuần chay thay vì bán ngọt
  • Làm bánh quy nhỏ hơn (xem phần lưu ý ở trên để làm bánh quy sô cô la chip bột yến mạch nhỏ!).

🙌 Làm bánh quy yến mạch không chứa gluten thuần chay

-> Để làm những chiếc bánh quy sô cô la bột yến mạch này vừa thuần chay vừa không chứa gluten, hãy sử dụng bột yến mạch không chứa gluten thay vì bột mì đa dụng và bột yến mạch cán dẹt không chứa gluten được chứng nhận thay cho loại truyền thống. Ngoài ra, hỗn hợp bột mì không chứa gluten 1-1 cũng có thể thay thế cho bột mì đa dụng!

Hướng dẫn để làm bánh được nhanh hơn

  • Bột bánh quy có thể được làm trước 3 ngày. Chỉ cần làm theo hướng dẫn và bảo quản trong tủ lạnh trước khi nướng.
  • Bạn cũng có thể đóng băng bột bánh quy chưa nướng để giúp nó tồn tại lâu hơn. Chỉ cần múc và đông lạnh các viên bột bánh quy trong hộp đựng an toàn trong tủ đông trong tối đa 3 tháng. Nướng toàn bộ mẻ bột nhào bánh quy đông lạnh, hoặc thậm chí chỉ 1 hoặc 2 viên mỗi lần cho một món ăn riêng. Khi nướng từ bột được đông lạnh, thêm thời gian nướng 1-2 phút hoặc cho đến khi những chiếc bánh quy sô cô la yến mạch thuần chay này có màu vàng.

🙌 Hướng dẫn bảo quản và cấp đông

  • Bánh quy bột yến mạch sẽ để được trong 5 ngày nếu được bảo quản trong hộp kín trên quầy. Để kéo dài thời hạn sử dụng của chúng đến 2 tuần, hãy bảo quản chúng trong hộp kín trong tủ lạnh.
  • Những chiếc bánh quy bột yến mạch thuần chay này cũng có thể được đông lạnh trong hộp đựng an toàn trong tủ đông tối đa 3 tháng. Chỉ cần rã đông bánh quy ở nhiệt độ phòng trong 1-2 giờ trước khi thưởng thức.

❓ Câu hỏi thường gặp về công thức
BÁNH QUY SÔ CÔ LA BỘT YẾN MẠCH THUẦN CHAY CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE KHÔNG?
Cookie là tốt nhất trong chừng mực. Mặc dù những món ăn này có chứa các thành phần lành mạnh như yến mạch giàu chất xơ, hạt lanh, hạnh nhân và trái cây sấy khô, nhưng chúng vẫn là bánh quy. Tuy nhiên, bạn có thể cắt giảm một nửa lượng calo, chất béo và đường một cách khá dễ dàng và biến chúng thành những chiếc bánh quy siêu tốt cho sức khỏe (chỉ cần làm theo các mẹo trên bài đăng).

TẠI SAO BÁNH QUY YẾN MẠCH THUẦN CHAY CỦA BẠN KHÔNG NỞ?
Có một vài lý do khiến bánh quy bột yến mạch của bạn bị xẹp: trộn quá nhiều bột, không sử dụng đủ chất tạo men (tức là muối nở hoặc bột nở), không sử dụng đủ bột mì hoặc sử dụng khay nướng bánh còn ấm. Bằng cách làm theo hướng dẫn của công thức và đo lượng bột bằng cách cân, bạn sẽ tránh được những sai lầm này và có được những chiếc bánh quy bột yến mạch dày và dai!

ĐIỀU GÌ LÀM CHO BÁNH QUY DAI THAY VÌ GIÒN?
Các yếu tố như thời gian nướng, độ ẩm và hàm lượng chất béo có thể ảnh hưởng đến việc bánh quy giòn hay dai. Bánh quy có hàm lượng chất béo cao hơn có xu hướng dai, trong khi bánh quy có hàm lượng chất béo thấp hơn có xu hướng giòn. Khi nói đến độ ẩm, bánh quy có độ ẩm cao hơn từ các thành phần như đường nâu, mật mía hoặc mật ong có xu hướng dai trong khi bánh quy có độ ẩm thấp hơn có xu hướng giòn. Cuối cùng, nướng bánh quy ở nhiệt độ cao hơn sẽ tạo ra bánh quy dai hơn và nướng ở nhiệt độ thấp hơn sẽ tạo ra bánh quy giòn.

BÁNH QUY THUẦN CHAY CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE HƠN BÁNH QUY THÔNG THƯỜNG KHÔNG?
Mặc dù bánh quy thuần chay có thể được coi là lành mạnh hơn bánh quy thông thường theo một số cách, nhưng tất cả phụ thuộc vào các thành phần được sử dụng trong công thức. Ví dụ, dầu dừa hoặc bơ thuần chay và trứng hạt lanh có hàm lượng chất béo bão hòa, chất béo và cholesterol thấp hơn so với bơ sữa và trứng thông thường, nhưng nếu bánh quy thuần chay có chứa nhiều đường đã qua chế biến bổ sung, thì lợi ích tiềm năng có thể lớn hơn. Do đó, vì công thức bánh quy này chỉ có một lượng đường vừa phải nên nó là một lựa chọn lành mạnh hơn.

🍲 THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

1 cái bánh quy | Calo: 345 kcal | Carbohydrate: 37 g | Chất đạm : 5g | Chất béo: 21 g | Chất béo bão hòa: 13 g | Chất béo không bão hòa đa: 2 g | Chất béo không bão hòa đơn: 4 g | Chất béo chuyển hóa: 1 g | Cholesteron: 1 mg | Natri: 100 mg | Kali: 193 mg |Chất xơ: 4 g | Đường : 21g

Theo Hân's Farm TH ST

Đang xem: Bánh quy sô cô la bột yến mạch thuần chay thơm ngon!

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng