Bánh bột yến mạch thuần chay nhẹ và xốp với kết cấu thơm ngon từ yến mạch! Chúng rất dễ làm và hoàn hảo cho những buổi sáng bận rộn của bạn. Cùng bắt tay vào làm thôi!
Những chiếc bánh kếp bột yến mạch thuần chay này cực kỳ ngon và việc bổ sung yến mạch sẽ tạo thêm kết cấu và hương vị cho món bánh kếp của bạn.
Chúng rất lý tưởng khi bạn muốn có một bữa sáng trông khá lạ mắt nhưng lại nhanh chóng và dễ làm.
NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH PANCAKE YẾN MẠCH:
Thành phần theo trọng lượng:
- 1 chén Bột mì đa dụng (125g)
- ½ chén yến mạch nấu nhanh (40g)
- 3 muỗng canh đường cát trắng
- 1 muỗng canh bột nở
- ¼ muỗng cà phê muối
- 1 ¼ cốc Sữa đậu nành (300ml) hoặc sữa hạt khác mà bạn thích.
- ¼ chén Bơ Thuần Chay (57g) đun chảy
- 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
- Bơ hoặc dầu thuần chay
GHI CHÚ & THAY THẾ:
- Yến mạch: Nếu bạn muốn sử dụng yến mạch cán mỏng thì bạn có thể chế biến chúng trong máy xay thực phẩm trước để chúng có độ đặc mịn hơn.
- Bột nở: 1 thìa canh bột nở trong công thức này để có những chiếc bánh kếp mềm nhất.
- Đường cát trắng: có thể chuyển sang đường nâu nhạt hoặc đường dừa.
- Sữa đậu nành: có thể được chuyển sang bất kỳ loại sữa hạt nào khác mà bạn thích
CÁCH LÀM BÁNH KẾP YẾN MẠCH THUẦN CHAY:
- Rây bột mì đa dụng vào tô trộn và thêm yến mạch nấu nhanh, đường cát trắng, bột nở và muối. Trộn lại với nhau.
- Thêm sữa đậu nành, bơ thuần chay tan chảy và chiết xuất vani và trộn vào bột bánh kếp. Đừng trộn quá nhiều.
- Đun nóng chảo hoặc để chảo trên lửa vừa, cho bơ hoặc dầu thuần chay vào và đảo đều để bôi trơn chảo.
- Mỗi lần thêm ¼ chén bột và khi các cạnh của bánh kếp trông khô và có bong bóng ở trên, hãy lật bánh và nấu mặt còn lại.
- Nấu cho đến khi cả hai mặt đều chín vàng và chín đều –> khoảng 3 phút cho mỗi chiếc bánh.
- Lặp lại với phần còn lại của bột cho đến khi tất cả bánh kếp của bạn đã hoàn thành.
-> Món bánh kếp Yến mạch thần thánh này có thể kết hợp với bơ thuần chay và nhiều xi-rô hoặc mật ong thuần chay. Tất nhiên, chúng hoàn hảo cho bữa sáng, nhưng cũng tuyệt vời cho món tráng miệng!
MẸO THÀNH CÔNG
- Đo bột chính xác -> Lý tưởng nhất là sử dụng cân thực phẩm để cân bột mì của bạn một cách chính xác. Hoặc sử dụng phương pháp ước lượng bằng thìa.
- Đừng trộn bột quá nhiều. Nó chỉ cần được trộn cho đến khi kết hợp tốt. Đừng trộn quá nhiều nếu không bạn có thể ảnh hưởng đến kết cấu.
- Nấu bánh kếp ngay lập tức. Sau khi bột của bạn được trộn đều, hãy bắt đầu nấu bánh kếp. Thật lý tưởng để nấu chúng ngay lập tức. Nếu bột nghỉ quá lâu, nó có thể ảnh hưởng đến kết cấu của bánh kếp và chúng sẽ không bông xốp.
- Nếu bạn muốn làm những chiếc bánh kếp bột yến mạch thuần chay này không chứa gluten thì hãy chuyển bột mì thông thường sang bột mì đa năng không chứa gluten.
Mẹo lưu trữ:
- Bảo quản bánh kếp còn thừa trong tủ lạnh tối đa 5 ngày và hâm nóng lại trong lò nướng bánh.
- Hoặc bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh và có thể hâm nóng trực tiếp từ đồ đông lạnh trong lò nướng bánh.
Thành phần dinh dưỡng
Calo: 122 kcal | Carbohydrate: 17 g | Chất đạm : 3g | Chất béo: 5 g | Chất béo bão hòa: 1 g | Chất béo không bão hòa đa: 2 g | Chất béo không bão hòa đơn: 2 g | Chất béo chuyển hóa: 0,02 g | Natri: 237 mg | Kali: 72 mg | Chất xơ: 1 g |Đường : 4g | Vitamin A: 332 IU | Vitamin C: 2 mg | Canxi: 116 mg | Sắt: 1 mg
Theo Hân's Farm TH ST
Viết bình luận