Tin tức

Cách làm Phô mai hạt điều thuần chay siêu dễ!

Phô mai hạt điều thuần chay có thể cắt lát và hoàn hảo cho phiên bản phô mai thuần chay! Hương vị thơm ngon, chân thực -> công thức làm phô mai này rất nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện!

Không ngờ việc tạo ra một khối phô mai thuần chay siêu ấn tượng lại có thể dễ dàng đến vậy!

Chỉ đơn giản nhưng tuyệt vời! Bạn có thể cắt nó thành những lát hoàn hảo và đặt chúng trên bánh quy giòn hoặc bánh mì hoặc bất cứ nơi nào bạn sẽ ăn một lát pho mát.

Và bạn cũng có thể nghiền nát nó. Nó có thể cắt lát và đủ cứng để cắt những lát hoàn hảo, nhưng bạn vẫn có thể đặt nó trên bánh quy giòn nếu muốn.

CÁCH LÀM PHÔ MAI HẠT ĐIỀU

- Bạn cần thêm nhiều hạt điều để làm cho nó thật đậm đà và nhiều gia vị hơn để làm cho hương vị phô mai thực sự nổi bật.

- Một số công thức khuyên bạn nên nấu tất cả với bột agar -> bột gelatin thực vật tự nhiên (thứ làm cho nó đông lại) trên bếp rồi đổ ra đĩa để đông lại, nhưng điều này hoàn toàn không hiệu quả khi bạn sử dụng thêm hạt điều để làm, một loại pho mát đặc hơn, bởi vì khi đó nó quá đặc để khuấy đúng cách với thạch agar.

- Và vì thạch agar cần đun sôi trong ít nhất một phút để bột agar đó đông lại nên tốt hơn hết là nên làm riêng.

- Vì vậy, về cơ bản, bạn tạo ra một mẻ sốt phô mai hạt điều trong máy xay sinh tố và thêm 1 ít gia vị cho đậm đà.

- Sau đó bạn bắc nồi nước có bột agar lên bếp, để sôi 1 phút rồi đổ hỗn hợp đó vào sốt hạt điều phô mai (rất tiện là vẫn còn trong máy xay sinh tố) trộn đều lần nữa rồi đổ hết ra khuôn đựng và lúc này món ăn của bạn đã hoàn thành.

- Nước và bột agar làm loãng độ cay của phô mai, vì vậy bạn cần nêm nếm lại để kết thúc với phô mai hạt điều có gia vị hoàn hảo.

Thành phần

  • 1 chén hạt điều thô (150g)
  • ⅓ cốc nước (80ml)
  • 5 muỗng canh nước cốt chanh tươi vắt
  • 2 muỗng canh dầu dừa
  • ¼ chén Tahini (60g)
  • ½ Cà rốt sống vừa (~30g) gọt vỏ và thái lát
  • 2 ½ muỗng cà phê muối
  • ¼ thìa ớt bột
  • ⅛ muỗng cà phê ớt cay
  • 1 muỗng canh mù tạt 
  • ¼ cốc men dinh dưỡng
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi 
  • 1 cốc nước (240ml)
  • 1 muỗng canh Bột Agar

GHI CHÚ THÀNH PHẦN
- Công thức này rất nhanh chóng và dễ dàng và một trong những điều khiến nó trở nên nhanh chóng là bạn không cần phải ngâm hạt điều trước. 

- Với điều kiện máy xay của bạn đủ mạnh, thì không cần ngâm chúng trước trong công thức này. Nếu bạn biết máy xay sinh tố của mình sẽ gặp sự cố với điều này, thì bạn có thể ngâm chúng trong nước sôi một thời gian ngắn. Chỉ cần cho hạt vào tô, đổ nước sôi lên trên rồi ngâm hạt trong vòng 15 phút, vớt ra để ráo và cho vào máy xay sinh tố.

- Thành phần quan trọng trong công thức này là bột agar. Nó là thứ tạo nên phô mai. 

- Bạn có hai loại thạch agar, bạn nên sử dụng bột thạch agar.

- Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng thạch agar dạng mảnh, thì bạn sẽ phải sử dụng gấp 3 lần số đó. 

Hướng dẫn cách làm
- Thêm hạt điều, ⅓ cốc nước, nước cốt chanh, dầu dừa, tahini, cà rốt, muối, ớt bột, ớt cay, mù tạt, men dinh dưỡng và bột tỏi vào máy xay và trộn cho đến khi thật mịn. Để hỗn hợp trong máy xay và đặt sang một bên.
- Cho 1 cốc nước và bột thạch agar vào nồi đun nóng, khuấy đều tay cho đến khi sôi. Đun sôi trong 1 phút, khuấy thường xuyên và sau 1 phút, lấy ra khỏi bếp và đổ vào máy xay cùng với hỗn hợp phô mai.
- Xay đến khi mịn.
- Di chuyển nhanh chóng, vì nó sẽ bắt đầu đông kết rất nhanh, hãy đổ hỗn hợp ra đĩa tròn có xịt dầu chống dính.
- Làm lạnh cho đến khi phô mai được đông lại thành khối. Để lấy ra khỏi tô, úp ngược ra đĩa.

Thành phẩm phô mai hạt điều

- Phô mai này cũng có thể được bào, pho mát càng cứng thì càng dễ bào và để càng lâu trong tủ lạnh thì pho mát càng cứng hơn, vì vậy nếu pho mát không cứng lý tưởng để bào vào ngày đầu tiên thì có thể sẽ được bào bằng máy vào ngày thứ hai.

- Bạn thử xem món phô mai này có tan chảy không bằng cách đặt một lát bánh quy giòn và cho vào lò vi sóng trong 15 giây để xem nó có tan chảy không và xem kết quả là nó thực sự tan chảy!

- Bạn cũng có thể đặt nó trên bánh pizza. Nó rất ngon và tan chảy! dù nó không tan chảy lan rộng như phô mai sữa. Tuy nhiên, nó cũng mềm ra và tan chảy, nó thực sự rất ngon!

LƯU TRỮ 
- Nó được bảo quản trong tủ lạnh (đậy kín), có thể kéo dài đến một tuần.

- Nó cũng có thể bảo quản với tủ đông lên đến 3 tháng.

Thành phần dinh dưỡng
Calo: 71 kcal | Carbohydrate: 4 g | Chất đạm : 2g | Chất béo: 6 g | Chất béo bão hòa: 2 g | Chất béo không bão hòa đa: 1 g | Chất béo không bão hòa đơn: 2 g | Natri: 303 mg | Kali: 82 mg | Chất xơ: 1 g | Đường : 1g | Vitamin A:265 IU | Vitamin C: 2 mg | Canxi: 10 mg | Sắt: 1 mg

Theo Hân's Farm TH ST

Đang xem: Cách làm Phô mai hạt điều thuần chay siêu dễ!

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng