Tin tức

Cách làm phô mai Mascarpone thuần chay

Phô mai Mascarpone thuần chay này rất đậm đà, nhiều kem và được làm từ những nguyên liệu khá đơn giản. Nó là loại phô mai không chứa sữa thay thế hoàn hảo để sử dụng trong các món tráng miệng và món mặn.

Phô mai Mascarpone còn được gọi là phô mai kem Ý. Vì vậy, nếu bạn là một fan hâm mộ của kem phô mai thì bạn sẽ thích món này.

Mascarpone truyền thống rất đậm đà, rất kem và cũng khá đơn giản. Mascarpone thuần chay ở đây không 'hoàn toàn' đơn giản như mascarpone thông thường, vì chúng dựa trên nguyên liệu chính từ hạt điều, tuy rất trung tính nhưng không hoàn toàn có hương vị trung tính như kem sữa.

Tuy nhiên, loại mascarpone thuần chay này cực kỳ ngon và là sự thay thế hoàn hảo cho loại mascarpone gốc.

Nó có tác dụng tuyệt vời đối với cả các món mặn – khuấy vào súp, thêm vào các món mì ống hoặc dùng thay thế kem trong hầu hết mọi món ăn – và cả món ngọt. Tiramisu là món tráng miệng đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ đến mascarpone nhưng nó cũng có thể được dùng trong kem phủ kem hoặc bánh pho mát.

NGUYÊN LIỆU LÀM PHÔ MAI MASCARPONE THUẦN CHAY:

Thành phần chi tiết

  • 1 ½ cốc hạt điều thô (225g)
  • ¾ cốc kem dừa (180ml) chỉ kem cứng ở lớp trên
  • 2 thìa nước cốt chanh mới vắt
  • 1 muỗng cà phê giấm trắng chưng cất
  • ¼ thìa cà phê muối

GHI CHÚ THÀNH PHẦN

  • Giấm trắng –> giấm trắng chưng cất có hương vị rất đặc biệt, rất hiệu quả ở đây.
  • Nước chanh –> nên vắt tươi để có hương vị tốt nhất.
  • Hạt điều thô –> nên ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút rồi để ráo nước và rửa sạch.
  • Kem dừa –> nên chọn loại đóng hộp và không thêm đường. Chỉ sử dụng phần kem cứng ở trên cùng của hộp ướp lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt dừa nguyên chất béo, đóng hộp, không đường, miễn là nó được làm lạnh trước và bạn chỉ sử dụng phần kem cứng ở trên.

Cách làm Mascarpone thuần chay

  • Cho hạt điều thô vào tô. Đổ nước sôi từ ấm lên trên để hạt điều ngập trong nước. Để chúng ngâm trong 30 phút.

  • Sau 30 phút ngâm, vớt hạt điều ra và rửa sạch.

  • Cho hạt điều, nước cốt dừa, nước cốt chanh, giấm trắng chưng cất và muối vào máy xay công suất lớn và xay cho đến khi mịn.

LỜI KHUYÊN 

  • Đối với máy xay sinh tố: Công thức này yêu cầu máy xay có công suất cao. Vì vậy, nếu bạn không có máy xay công suất lớn thì máy xay thực phẩm cũng hoạt động rất tốt. 
  • Vị mặn hoặc ngọt. Công thức này dựa trên phô mai mascarpone nguyên chất không chứa bất kỳ chất làm ngọt nào. Mặc dù vậy, hạt điều vẫn mang lại một chút vị ngọt. Nếu bạn muốn làm ngọt nó để dùng trong món tráng miệng hoặc tiramisu, hãy thêm 1 thìa đường cát hoặc xi-rô cây phong và trộn vào.
  • Phô mai Mascarpone sẽ đặc lại khi để trong tủ lạnh. Vì vậy, nếu bạn cần nó đặc hơn, chỉ cần để nó đặc lại một chút trong tủ lạnh trước khi sử dụng

  • Món phô mai mascarpone thuần chay này rất ngon khi dùng kèm với trái cây tươi, có thể khuấy vào súp hoặc các món mì ống hoặc phết lên bánh quy giòn hoặc bánh mì tròn. Nó thậm chí còn ngon trên bánh pizza thuần chay.
  • Hoặc đơn giản là sử dụng nó trong bất kỳ món ăn nào yêu cầu mascarpone. Tất nhiên, với món tiramisu cũng sẽ rất tuyệt.

HƯỚNG DẪN LƯU TRỮ

  • Bảo quản trong hộp đậy kín trong tủ lạnh tối đa 1 tuần. Khuấy đều trước khi sử dụng.
  • Bạn cũng có thể đóng băng nó trong tối đa 3 tháng. Hãy để nó tan ra và sau đó khuấy đều lại trước khi sử dụng. Nó có thể trông vón cục khi rã đông, đừng lo lắng về điều đó, chỉ cần khuấy thật đều và tất cả sẽ trở lại như cũ.

Thành phần Dinh dưỡng
Lượng calo: 209 kcal | Carbohydrate: 9 g | Chất đạm: 5 g | Chất béo: 18 g | Chất béo bão hòa: 9 g | Chất béo không bão hòa đa: 2 g | Chất béo không bão hòa đơn: 6 g | Natri: 77 mg | Kali: 237 mg | Chất xơ: 1 g | Đường: 2 g |Vitamin A: 0,2 IU | Vitamin C: 2 mg | Canxi: 12 mg | Sắt: 2 mg

Theo Hân's Farm TH ST

Đang xem: Cách làm phô mai Mascarpone thuần chay

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng