Tin tức

Hạnh nhân nướng giòn với sô cô la trắng và caramel

Hạnh nhân là một thành phần thơm ngon trong các công thức nấu ăn, ngoài ra chúng còn có lợi cho tim mạch, đường ruột khỏe mạnh và cung cấp đầy đủ các vitamin và chất dinh dưỡng. Không chỉ vậy, những người nông dân trồng hạnh nhân còn tận tâm, kiên trì, bền bỉ với sự bền vững về giá trị mà họ tạo ra. Hôm nay Hân's Farm xin chia sẻ công thức làm hạnh nhân nướng giòn với sô cô la trắng và caramel của đầu bếp Richard Cusick.

Thành phần
8 ounce (tương đương 220g) đường hạt siêu mịn
2 ounce (tương đương 56g) đường glucose hoặc xi-rô ngô nhẹ
¼ muỗng cà phê muối
2 ounce (tương đương 60ml) nước
2 ounce (tương đương 56g) bơ không ướp muối, đã làm mềm
1 muỗng cà phê baking soda (muối nở)
8 ounce (tương đương 220g) hạnh nhân nguyên vỏ California
Đối với sô cô la trắng caramel
8 ounce (tương đương 220g) sô cô la trắng của Bỉ, cắt thành khối
Chuẩn bị
Dùng một cái chảo, cho đường, glucose, muối và nước vào rồi đun sôi ở lửa vừa và to.
Khuấy đến khi đường hòa tan.
Đun hỗn hợp đường đến 302 độ F (tương đương 150 độ C) 
Tắt bếp và ngay lập tức thêm bơ và muối nở (tức baking soda)
Trộn cho đến khi bơ, hỗn hợp hòa quyện kết dính vào nhau và thêm hạnh nhân.
Trải hỗn hợp ra đĩa có lót một tấm lót silicone.
Để nguội hoàn toàn ta đã có chiếc bánh giòn.
Về phần sô cô la
Làm nóng lò ở 220 độ F (tương đương 104 độ C)
Đặt sô cô la vào đĩa thủy tinh có thể chịu nhiệt được
Đặt nó vào lò nướng.
Khuấy đều sô cô la 10 phút một lần cho đến khi nó bắt đầu caramel hóa.
Không làm cháy sô cô la.
Quá trình này sẽ mất khoảng 1 giờ.
Để sô cô la nguội đến nhiệt độ phòng.
Để ủ sô cô la
Đun chảy 6 ounce (tương đương 170g) sô cô la trắng caramen trong một bát nhựa trong khoảng thời gian 30 giây trong lò vi sóng cho đến khi nhiệt độ đạt gần 105 độ F (40 độ C)
Khuấy sau mỗi 30 giây.
Khi nhiệt độ gần đến 105 độ, giảm thời gian nấu xuống 15 giây.
Không đun quá nóng sô cô la nếu không sô cô la sẽ bị se lại.
Thêm 2 ounce (tương đương 56g) sô cô la còn lại vào bát và khuấy cho đến khi nhiệt độ là 82 độ F (tương đương 28 độ C).
Sô-cô-la đã sẵn sàng để trải trên chiếc bánh giòn.
Phết sô cô la đã phết caramen lên trên lớp bánh giòn. Khi sô cô la đông lại, bẻ vụn thành những miếng có kích thước mong muốn.

                              Nguồn Đầu bếp Richard Cusick_Internet

Đang xem: Hạnh nhân nướng giòn với sô cô la trắng và caramel

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng