Tin tức

Pasta thịt gà, bông cải xanh và quả óc chó

Bạn đã bao giờ thử món mì ống nấu kiểu như thế này chưa. Món mì ống này không quá cầu kỳ để chuẩn bị, nguyên liệu khá đơn giản đó là bạn chỉ cần có thịt gà và bông cải xanh, thêm sốt phô mai Parmesan nhẹ và quả óc chó giòn là có thể chế biến thành công món ăn này.

Thành phần nguyên liệu bao gồm:

- 3 muỗng canh bơ

- 1 chén hành tây xắt nhỏ

- 1/4 chén bột mì

- 1.5 cốc sữa hạt

- 1 chén nước dùng gà 

- 1 muỗng cà phê húng quế khô hoặc gia vị thảo mộc của Ý

- 1/3 chén phô mai Parmesan bào, cộng thêm cho topping

- 230g mì ống, nấu chín theo hướng dẫn trên bao bì và để ráo nước

- 350g thịt gà luộc, để ráo nước

- 2 chén bông cải xanh xắt nhỏ

- 3/4 chén quả óc chó California, cắt nhỏ và nướng.

- Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Có thể bổ sung 
- 1/2 chén ngô tươi.

- 1 chén cà chua nho xào nhẹ

Cách làm:

- Đun chảy bơ trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Thêm hành tây và nấu trong 10 phút để làm mềm, thỉnh thoảng khuấy lên. Thêm bột và nấu thêm 1 phút nữa.

- Từ từ khuấy sữa và nước dùng, sau đó thêm gia vị. Nấu thêm 5 phút nữa để đặc lại, khuấy thường xuyên.

- Cho Parmesan vào khuấy đều, sau đó cho thịt gà, bông cải xanh và 1/2 chén quả óc chó vào khuấy đều. Nấu thêm 5 phút để gà và bông cải nóng.

- Múc ra 4 đĩa hoặc bát và rắc quả óc chó còn lại và phô mai Parmesan lên trên. 

- Thay vì nướng quả óc chó, bạn cũng có thể chuẩn bị Quả óc chó theo mùa Mỹ/Chile. Đun chảy 1/2 thìa bơ trong chảo vừa. Thêm 3/4 cốc quả óc chó California xắt nhỏ và 1/4 thìa cà phê húng quế khô hoặc Gia vị Thảo mộc Ý. Xào trên lửa vừa, khuấy thường xuyên. Nêm nếm với muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức này nhé!

Theo Hân's Farm TH ST

Đang xem: Pasta thịt gà, bông cải xanh và quả óc chó

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng